Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Đăng ký tham gia cuộc thi Poster contest
14/05/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
14/05/2021

Căn cứ Quyết định số 643/QĐ-BTTTT ngày 12/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 tại Bộ Thông tin và Truyền thông. Căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Học viện yêu cầu cán bộ, giảng viên nghiêm túc thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Việc chủ động phòng, chống dịch COVID-19 của cán bộ, giảng viên Học viện:

– Tuyệt đối tuân thủ quy định chung về phòng chống dịch Covid-19 của nhà nước và Học viện, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế, các quy định về cách ly nếu đang thuộc đối tượng cách ly theo yêu cầu của nhà nước.

– Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên các phương tiện đại chúng, nắm bắt lộ trình di chuyển của cá nhân, tự kiểm tra thân nhiệt.

– Không đến Học viện nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc phát hiện có nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm bệnh thì không đến Học viện và thông báo ngay cho Trưởng đơn vị, y tế Học viện.

– Thực hiện nghiêm túc việc dãn cách, đeo khẩu trang và không tập trung đông người trong khuôn viên Học viện.

2. Quản lý ra vào, kiểm tra thân nhiệt

– Học viện tổ chức đo thân nhiệt tại tất cả cổng vào các cơ sở làm việc đối với các trường hợp ra vào Học viện, các cá nhân có thân nhiệt dưới 37,5 độ C mới được vào Học viện làm việc.

– Các trường hợp không có phận sự/nhiệm vụ không vào trong khuôn viên Học viện. Hạn chế tối đa việc tiếp khách đến làm việc trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19; chỉ tiếp khách đến làm việc trong các trường hợp thực sự cần thiết, cấp bách.

– Yêu cầu toàn bộ khách đến làm việc phải thực hiện đo thân nhiệt tại cổng, đeo khẩu trang, khai tờ khai y tế theo mẫu của Học viện.

3. Tổ chức làm việc và hội họp

– Học viện và các đơn vị trong Học viện không tổ chức hội họp đông trên 10 người, chỉ tổ chức các hội họp trực tiếp khi thực sự cần thiết và đảm bảo các điều kiện dãn cách, đeo khẩu trang khi tham gia cuộc họp; áp dụng tối đa hình thức họp trực tuyến khi tổ chức các cuộc họp.

– Các đơn vị trong Học viện chủ động bố trí cán bộ làm việc trực tuyến, làm việc luân phiên để đảm bảo an toàn phòng dịch và hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

4. Phun khử trùng, khử khuẩn

– Định kỳ hoặc khi có sự kiện đột xuất thực hiện phun khử trùng, khử khuẩn tại trụ sở làm việc, các phòng họp, phòng làm việc, giảng đường.

– Thường xuyên khử khuẩn các bề mặt hay tiếp xúc tại khu vực sử dụng chung trong tòa nhà, như: tay vịn, nút bấm trong thang máy, khu vực hành lang…

5. Khai báo tờ khai y tế và sử dụng ứng dụng Bluezone

– Yêu cầu 100% cán bộ, giảng viên Học viện cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng Bluezone.

– Yêu cầu cán bộ giảng viên Học viện thực hiện nghiêm việc khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và địa phương; phối hợp thực hiện khai báo y tế 100% trên hệ thống công nghệ thông tin của Học viện sau khi có hướng dẫn của Học viện.

Địa chỉ liên hệ của Trạm Y tế Học viện: Điện thoại: 0904.668.858. Email:phuongnv@ptit.edu.vn.

855 lượt xem