Sôi nổi Ngày hội kết nối Doanh nghiệp của Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG – Công ty Cổ Phần Xây Dựng và Lắp Đặt Viễn Thông ( COMAS)
05/04/2016
Sôi nổi Ngày hội kết nối Doanh nghiệp của Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh
05/04/2016

Ngày 05/04/2016, tại cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, gần300 sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Viễn thông của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông đã tham dự chương trình Ngày hội “Kết nối Doanh nghiệp Công nghệ thông tin với sinh viên” năm 2016 do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức.

Chương trình đã mang đến cho sinh viên cái nhìn tổng quan về nghành Công nghệ thông tin-Truyền thông, giúp sinh viên cập nhật các nghành nghề và xu hướng kỹ thuật ở hiện tại và tương lai gần, định hướng các kỹ năng mềm – kỹ năng làm việc nhóm, phổ biến các văn hoá doanh nghiệp, những điều sinh viên cần biết. Tại chương trình giao lưu, sinh viên Học viện viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ trực tiếp với các lãnh đạo các doanh nghiệp – doanh nhân về khởi nghiệp, những hạn chế, khó khăn của sinh viên khi đi tuyển dụng, từ đó, giúp sinh viên Học viện tiếp tục nâng cao trình độ, các kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Điểm khác biệt của chương trình “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên Công nghệ thông tin năm 2016” là hoạt động “Phỏng vấn thử – Tuyển dụng thật”. Đây là phần thu hút nhất của chương trình, thông qua đó các bạn sinh viên được tiếp cận thực tế hỏi – đáp, những tình huống khó mà các bạn sẽ gặp phải khi tham gia ứng tuyển. Đây cũng là dịp để doanh nghiệp đến gần hơn với sinh viên và cũng là cơ hội cho sinh viên khám phá, phát huy khả năng của bản thân khi tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA cho biết:“HCA mong muốn tạo nên cầu nối bền vững giữa doanh nghiệp và nhà trường nhằm giải quyết bài toán về vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT cho các doanh nghiệp” .

Đây là một trong những chương trình lớn được khởi động từ năm 2008 và tổ chức thường niên bởi HCA dành cho sinh viên Công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Những chia sẻ kinh nghiệm thực tế của lãnh đạo các doanh nghiệp sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm những kiến thức bổ ích và có những định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

05/04/2016

1038 lượt xem