Khai giảng khóa đào tạo chuyên sâu về ứng dụng công nghệ thông tin và An toàn thông tin mạng tại Thái Bình

Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 28 năm 2020
03/07/2020
PTIT ký thỏa thuận tham gia Hệ thống Liên kết nguồn lực thông tin KHCN với Sở Khoa học công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
08/07/2020

Vừa qua, Lễ khai giảng “Khóa đào tạo chuyên sâu về ứng dụng công nghệ thông tin và an toàn thông tin mạng cho công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện” do Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình phối hợp với Viện CDIT tổ chức đã diễn ra tại Thái Bình.

Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Như Lâm – Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Thái Bình, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Phó giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, TS. Nguyễn Trung Kiên – Viện trưởng Viện CDIT, các giảng viên tham gia đào tạo cùng các học viên là cán bộ công chức, viên chức phụ trách về CNTT của các nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện của Thái Bình.


Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Đồng chí Đỗ Như Lâm, Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Thái Bình, tới dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng

PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện, phát biểu tại Lễ Khai giảng

Khóa học được thực hiện nhằm trang bị các kiến thức nâng cao về Hệ thống thông tin và An toàn thông tin mạng cho các cán bộ chuyên trách về CNTT tại các cơ quan sở ban ngành, các huyện của tỉnh Thái Bình từ đó nâng cao năng lực phòng chống các nguy cơ về ATTT trong các hệ thống thông tin của tỉnh.

Khóa học do Viện CDIT tổ chức với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên lâu năm, giàu kinh nghiệm về CNTT và ATTT của Học viện CN BCVT, bên cạnh đó còn có các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thực tế trong nghiên cứu và triển khai các hệ thống an ninh mạng đến từ Viện CDIT và Bộ TTTT nhằm đảm bảo cung cấp những kiến thức mới nhất về bảo mật và an toàn thông tin cho học viên.


TS. Cao Minh Thắng, Phó viện trưởng Viện CDIT, truyền đạt cho học viên các kiến thức về mạng truyền dữ liệu

Khóa đào tạo dự kiến được chia thành 2 đợt, diễn ra trong tháng 6 và tháng 7/2020. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về hệ thống thông tin và an toàn bảo mật thông tin; biết sử dụng thành thạo các công cụ và phương thức tấn công của các hacker; có khả năng ngăn chặn, phòng chống các hành vi xâm nhập trái phép  phá hoại hệ thống mạng, góp phần bảo đảm an toàn thông tin mạng cho các hệ thống thông tin phục vụ cho việc triển khai Chính quyền điện tử và Đô thị thông minh tại tỉnh Thái Bình.

1546 lượt xem