Sinh viên PTIT lọt vào vòng chung kết giải thưởng CNTT quốc tế APICTA 2019

Thông báo chương trình .NET Fresher của Công ty Cổ phần MISA
18/10/2019
Thông báo mời viết bài Tạp chí Khoa học công nghệ Thông tin và Truyền thông
21/10/2019

Vừa qua, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và Ban tổ chức Giải thưởng APICTA đã xem xét, đánh giá và thống nhất chọn ra 06 đề cử thuộc khối Học sinh/Sinh viên sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết giải thưởng quốc tế APICTA 2019. Đề tài “Demonstration of A Recognition Application based on YOLO model using NVIDIA Jetson TX2 board” của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua nhiều đội thi khác đến từ nhiều trường Đại học, Học viện trong cả nước để tham dự vòng chung kết.

Đội tuyển đại diện cho PTIT gồm 2 sinh viên năm cuối Nguyễn Hoài Nam và Đào Mỹ Liên, đến từ Khoa Viễn Thông 2, cơ sở Tp Hồ Chí Minh. Đề tài dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Đức Phúc và PGS.TS Võ Nguyễn Quốc Bảo và nhận được sự tài trợ thiết bị nghiên cứu từ chương trình NVIDIA GPU Grant của tập đoàn NVIDIA dành cho các nghiên cứu liên quan đến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning) cho các trường Đại học và viện nghiên cứu trên toàn thế giới.


Sinh viên Nguyễn Hoài Nam và Đào Mỹ Liên đang kiểm tra sản phẩm và báo cáo dự thi vòng chung kết tại phòng thí nghiệm Hệ thống Internet Vạn Vật (IoTSLAB)

Sinh viên Nguyễn Hoài Nam, đội trưởng đội dự thi cho biết: “Em rất vui và bất ngờ khi đề tài của nhóm được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham dự chung kết một giải thưởng uy tín của khu vực như APICTA. Còn khoảng một tháng nữa sẽ đến chung kết của giải thưởng, em và nhóm sẽ cố gắng tập trung tối đa để chuẩn bị sản phẩm và báo cáo để giành kết quả tốt nhất trong cuộc thi này.

Giải thưởng APICTA là giải thưởng quốc tế uy tín do Liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức từ năm 2001 nhằm ghi nhận những sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT, dự án khởi nghiệp… xuất sắc của các quốc gia/nền kinh tế thành viên, hỗ trợ phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế. Giải thưởng APICTA sẽ được trao cho các đề cử xuất sắc thuộc 5 lĩnh vực chính (Consumer; Inclusions and Community Services; Industrial; Business Services và Public Sector and Government), 2 lĩnh vực bổ sung (R&D và Startups) và 3 lĩnh vực công nghệ (Big data analytics, IoT và AI). Giải thưởng gồm 3 hoạt động: lựa chọn đề cử xuất sắc từ các quốc gia thành viên, nộp hồ sơ trực tuyến và tham gia thuyết trình trực tiếp trước hội đồng đánh giá quốc tế.

Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 18-22/11/2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu đến từ 16 quốc gia và nền kinh tế thành viên của APICTA.

Thông tin chi tiết về giải thưởng APICTA 2019 bạn đọc tham khảo thêm tại: http://www.apicta.org/.

1040 lượt xem