Sinh viên khóa 2023 tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2023-2024

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức thành công kỳ thi lập trình theo chuẩn ICPC năm 2023
24/09/2023
Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dành giải cao tại cuộc thi “GENESIS 2023 – Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc”
25/09/2023

Ngay sau khi nhập học các tân sinh viên khóa 2023 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã bước vào Tuần lễ sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2023– 2024. Đây là hoạt động chính trị vô cùng ý nghĩa được Học viện tổ chức đầu khóa cho các tân sinh viên. Tham dự và nói chuyện với các tân sinh viên có PGS. TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, Lãnh đạo các phòng, ban chức năng. Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên diễn ra trong các ngày từ 18/9 đến 23/9/2023.

Ngay trong chuyên đề đầu tiên các tân sinh viên đã được tìm hiểu về lịch sử 70 năm truyền thống vẻ vang của trường Bưu điện (đơn vị tiền thân Học viện ngày nay), mô hình tổ chức, tầm nhìn và sứ mệnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện giới thiệu Học viện cho các tân sinh viên khóa 2023

Trong tuần sinh hoạt công dân, các báo cáo viên còn trao đổi với các tân sinh viên về các nội dung như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh; Các nội dung về: Giáo dục đạo đức, lối sống trong sinh viên trong môi trường đại học; các nội dung  về giáo dục pháp luật, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông; các vấn đề về tôn giáo, phòng chống tệ nạn xã hội, Luật An ninh mạng. Bên cạnh đó, sinh viên Học viện còn được nghe chuyên đề về chủ quyền biển đảo, chiến lược biển của Việt Nam, hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vũng chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Một nội dung quan trọng khác được các thầy cô phổ biến là các chuyên đề liên quan trực tiếp trong suốt quá trình học của sinh viên như: Quy chế đào tạo, kế hoạch đào tạo, hướng dẫn khai thác công thông tin điện tử của Học viện và hệ thống website quản lý đào tạo, Quy định của Trung tâm thư viện và cách tra cứu tài liệu tại thư viện một cách hiệu quả, phục vụ học tập và nghiên cứu của sinh viên, các vấn đề liên quan đến các quy định về tổ chức thi, chuẩn đầu ra tiếng Anh; Các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách sinh viên, các chương trình học bổng dành cho sinh viên; Hướng dẫn sử dụng S-link và chấm điểm rèn luyện trên hệ thống S-link… Các thầy cô còn chia sẻ cho các em về phương pháp và kinh nghiệm học tập tại đại học.

Sinh viên Học viện được nghe về chuyên đề chủ quyền Biển đảo của Việt Nam

Sau tuần sinh hoạt công dân – sinh viên, các khoa đào tạo và Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt và chương trình chào tân sinh viên dự kiến được tổ chức vào ngày 6/10/2023.

5699 lượt xem