Sinh viên khóa 2019 của Học viện tham gia kỳ học Giáo dục Quốc Phòng tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội

Thông báo về thời gian thi trình độ Thạc sỹ đợt 2 năm 2019
03/10/2019
LUVINA thông báo tuyển dụng 50 lập trình đa ngôn ngữ
17/10/2019

Ngày 08/10/2019, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 1, đã diễn ra Lễ Khai giảng khóa 254, dành cho sinh viên khóa 2019 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đại diện Lãnh đạo 2 đơn vị đã tham dự buổi Lễ.

Khóa học sẽ kéo dài trong thời gian từ 08/10/2019 đến 01/10/2019, gần 2.000 sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Công nghệ KT Điện – Điện tử khóa 2019 sẽ học những nội dung chương trình giáo dục quốc phòng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, các sinh viên sẽ học các phần cơ bản: đư­ờng lối, quan điểm cơ bản của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh; công tác quốc phòng, an ninh của Đảng và Nhà nư­ớc; các văn bản pháp luật về quốc phòng, an ninh; phổ cập những kiến thức cần thiết về lực lư­ợng vũ trang nhân dân; nghệ thuật quân sự Việt Nam; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; kiến thức cơ bản cần thiết về kỹ thuật, chiến thuật quân sự, phòng thủ dân sự.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng khóa học, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mong muốn trong thời gian học tập, huấn luyện tai Trung tâm, sinh viên Học viện sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, nề nếp của Trung tâm và phát huy, tinh thần xung kích vượt khó của sinh viên Học viện để tham gia các hoạt động phong trào do Trung tâm tổ chức.

Với mục tiêu là giáo dục cho học sinh, sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống của dân tộc, trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng – an ninh và những kỹ năng quân sự cần thiết, để từ đó các em có nhận thức đầy đủ hơn về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Được biết, khóa Giáo dục quốc phòng – Đợt 2 dành cho sinh viên khối ngành kinh tế của Học viện sẽ bắt đầu từ ngày 04/11/2019.

3052 lượt xem