Sinh viên khoa 2018 tham gia “Tuần sinh hoạt công dan – sinh viên”

Đón tân sinh viên khóa 2018
25/08/2018
Nữ sinh PTIT giành Huy chương Đồng cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới năm 2018
01/09/2018

Ngay sau khi nhập học các tân sinh viên khóa D18 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã bước vào Tuần lễ sinh hoạt công dân, học sinh sinh viên năm học 2018 – 2019, đây là hoạt động mở đầu cho một năm học mới. Tham dự và nói chuyện với các tân sinh viên khóa 2018 có TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện.

SV-sinh-hoat-tuan-cong-dan

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện giới thiệu về Học viện cho các tân sinh viên D18

Đây là hoạt động chính trị vô cùng ý nghĩa được Học viện tổ chức đầu khóa cho các tân sinh viên. Trong tuần lễ sinh hoạt công dân, các tân sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử xây dựng và trưởng thành, mô hình tổ chức và sứ mệnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn trao đổi với các tân sinh viên về các nội dung như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh năm 2018 về phòng, chống suy thoái, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Các nội dung về biển đảo và chiến lược biển Việt Nam; Văn hóa học đường; Giáo dục pháp luật, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông; phòng; chống tệ nạn xã hội, phòng, chống tác hại của trò chơi điện tử có nội dung xấu đối với sinh viên cùng các chuyên đề về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; Công tác chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, các quy chế, quy định về công tác học sinh, sinh viên.

Một nội dung quan trọng khác được phổ biến trong tuần lễ công dân đó là các nội dung liên quan đến quy chế đào tạo hiện hành, quy định xử lý kết quả học tập, các chế độ chính sách đối với sinh viên. Hướng dẫn khai thác hệ thống cổng thông tin điện tử của Học viện và hệ thống website quản lý đào tạo.

Tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên khóa 2018 còn là cơ hội cho các sinh viên khóa mới tìm hiểu về các Câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn Thanh niên và có cơ hội giao lưu, làm quen với nhau, cơ hội đối thoại với các thầy cô giáo về những vấn các em quan tâm.

Chương trình sẽ chia làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 29/8 – 01/9/2018 và đợt 2 từ ngày 04/9 – 07/9/2018.

1906 lượt xem