Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẵn sàng cho đợt sinh hoạt chính trị lớn nhất của cả nước

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi thư chúc mừng CBCNV ngành Thông tin và Truyền thông nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
18/05/2016
Dual PhD Program between PTiT and UTS (University of Technology Sydney)
20/05/2016

Đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong những ngày này, sẽ dễ dàng bắt gặp những khuôn mặt hồ hởi và háo hức của các bạn sinh viên hướng đến ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Học viện là điểm bỏ phiếu của gần 2.000 sinh viên Học viện. Tại đây, các bạn sinh viên không chỉ tìm hiểu thông tin và những ứng cử viên mà mình sẽ bầu chọn mà còn được hướng dẫn vị trí, thứ tự bỏ phiếu cũng như cách thức bầu cử để sáng suốt lựa chọn những cán bộ có tâm, có tầm và xứng đáng là người đại diện của nhân dân trong bộ máy quản lý Nhà nước.

66

Dù ngày hội bầu cử diễn ra vào đúng thời điểm sinh viên chuẩn bị bước vào kỳ thi học kỳ, tuy nhiên sự kiện trọng đại này vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên Học viện. Với hầu hết sinh viên, đây là lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu cử tri nên các em cảm thấy rất ý nghĩa và hân hoan.Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, sinh viên, chính vì vậy, sinh viên Học viện không chỉ dành nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin, lý lịch của các ứng cử viên mà còn tìm hiểu về lịch sử các kỳ bầu cử của đất nước.

Về phía Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, mục tiêu, ý nghĩa của đợt bầu cử như xây dựng phần mềm đăng ký bầu cử, tổ chức cuộc thi tìm hiểu về bầu cử hội đồng nhân dân, các hoạt động tuyên truyền qua các băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi, …giúp các em thực hiện đúng quyền công dân.

Tin tưởng rằng, với trọng trách và niềm tự hào của cử tri lần đầu tiên đi bỏ phiếu, hy vọng các cử tri sinh viên Học viện cùng với cử tri cả nước sẽ bầu ra được những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng với sự tín nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

20/05/2016

1003 lượt xem