Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành giải nhất Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP 2024

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức lớp tập huấn sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong hoạt động báo chí cho Báo Lạng Sơn
01/06/2024
Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ
03/06/2024

Ngày 2-6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP (ACP World Championship) mùa giải 2024. 3 nhà vô địch được vinh danh tại lễ trao giải sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới diễn ra tại TP Anaheim, California, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao giải thưởng cho 3 nhà vô địch thiết kế đồ họa trẻ

Tại vòng chung kết ACP World Championship năm 2024, 15 thí sinh xuất sắc nhất đã tranh tài thiết kế bộ ấn phẩm trên phần mềm Adobe về chủ đề thanh niên tình nguyện, truyền tải thông điệp về vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương đất nước và hỗ trợ cộng đồng.

Kết quả, Lê Trang Anh – sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vô địch bảng A (dành cho các trường đại học, học viện); Nguyễn Đình Kiên Đạt – sinh viên Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội vô địch bảng B (dành cho các trường cao đẳng, trung cấp) và Mai Ngọc Linh – học sinh Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) vô địch bảng C (dành cho các trường THPT, THCS).

Đồng thời, ban tổ chức cũng vinh danh và trao tặng giải thưởng cho 3 thí sinh đoạt giải nhì, 3 thí sinh đạt giải ba, 6 thí sinh đoạt giải khuyến khích và các giáo viên, tập thể trường xuất sắc của cuộc thi.

Phát biểu tại lễ trao giải quốc gia cuộc thi, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi luôn có sự tăng trưởng cả về lượng và chất, từ số lượng thí sinh, số lượng bài thi cũng như thứ hạng trên đấu trường quốc tế.

Cách tiếp cận và đầu tư cho cuộc thi cũng ngày càng phát triển, tạo sân chơi chất lượng cho các bạn trẻ. Đây là dịp cho các bạn trẻ thử sức, tiếp xúc với môi trường làm việc, với các tiêu chuẩn, tiêu chí quốc tế công nhận. Đồng thời cũng là bước tập dượt, trang bị kỹ năng cần thiết cho thị trường việc làm được dự báo rất cạnh tranh trong thời gian tới.

ACP World Championship là cuộc thi về thiết kế đồ họa được Trung ương Đoàn, Bộ LĐTB-XH, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Năm nay, số lượng đội tuyển tham gia cuộc thi tăng gần gấp đôi so với mùa giải trước.

Kết thúc vòng loại quốc gia, có 186 thí sinh (chiếm gần 77% tổng số thí sinh dự thi) đạt từ 700 điểm trở lên – mức điểm đủ điều kiện được cấp chứng chỉ ACP quốc tế. Trong đó có nhiều em nhỏ tuổi mới học bậc THCS.

Kết quả cuộc thi cũng đã cho thấy tài năng vượt trội, sự hiểu biết và kiến thức mới mẻ bắt kịp xu hướng thế giới mới của các thí sinh, mở ra nhiều triển vọng lớn đối với đội tuyển ACP Việt Nam khi tham dự vòng chung kết thế giới năm 2024.

Trước đó, năm 2018, nữ sinh viên Nguyễn Trần Thảo Nguyên của Học viện đã mang về cho Việt Nam chiếc Huy chương Đồng ngay trong lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia cuộc thi này.

1382 lượt xem