[LATS] Nghiên cứu sinh Phạm Vũ Minh Tú bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

ptit-logo
Thông tin về luận án tiến sỹ trước bảo vệ cấp Học viện của NCS Nguyễn Đức Hoàng
20/12/2023
NCS Phạm Long Châu chụp ảnh cùng Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện
[LATS] Nghiên cứu sinh Phạm Long Châu bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện
24/12/2023

Sáng 23/12/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Phạm Vũ Minh Tú về:

Đề tài: “Nghiên cứu công nghệ truyền dẫn lai ghép FSO, MMW và sợi quang cho mạng backhaul di động

Chuyên ngành: Kỹ thuật viễn thông

Mã số chuyên ngành: 9.52.02.08

Dưới sự hướng dẫn khoa học của: PGS.TS. Đặng Thế Ngọc PGS.TS. Vũ Văn San.

Toàn cảnh buổi Bảo vệ của NCS Phạm Vũ Minh Tú

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện gồm các thành viên: PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Lê Nhật Thăng – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên – Thư ký; PGS.TS. Bùi Ngọc Mỹ – Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự – Ủy viên-Phản biện 1; PGS.TS. Trần Hồng Quân – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên-Phản biện 2; PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Bộ Thông tin và Truyền thông – Ủy viên-Phản biện 3; TS. Nguyễn Lê Cường – Trường Đại học Điện lực – Ủy viên; PGS.TS. Phạm Ngọc Thắng – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên – Ủy viên.

Khách mời tham dự buổi bảo vệ còn có các nhà khoa học đến từ các trường đại học, cơ sở nghiên cứu trong và ngoài Học viện, các bạn bè, đồng nghiệp và người thân của NCS.

Sau khi xem xét hồ sơ luận án, nghe NCS Phạm Vũ Minh Tú trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thống nhất đánh giá:

1. Đề tài luận án phù hợp mã số chuyên ngành. Nội dung trình bày trong luận án chưa thấy trùng lặp với các công trình của các tác giả khác.
  2. Luận án có ý nghĩa khoa học trong lĩnh vực Kỹ thuật viễn thông và có ý nghĩa thực tiễn trong việc cải thiện hiệu năng mạng backhaul di động.
  3. Luận án sử dụng phương pháp nghiên cứu hợp lý, phù hợp với đề tài luận án.
  4. Các kết quả và đóng góp của luận án:

(i) Đề xuất sử dụng mã hóa mạng cho giải pháp truyền dẫn lai ghép hai chặng hai chiều kết hợp giữa truyền thông quang qua không gian và truyền thông RF nhằm cải thiện hiệu năng mạng backhaul di động.

(ii) Đề xuất mô hình truyền dẫn backhaul di động dung lượng cao dựa trên mạng quang thụ động ghép kênh phân chia theo bước sóng theo 03 kịch bản: WDM-PON, lai ghép WDM-PON/FSO và lai ghép WDM-PON/MMW.

(iii) Phát triển mô hình giải tích phục vụ cho việc thiết kế, phân tích và đánh giá hiệu năng mạng backhaul di động lai ghép WDM-PON/FSO dưới ảnh hưởng của hiệu ứng phi tuyến trộn bốn sóng.

Hội đồng Kết luận:

– Luận án của NCS Phạm Vũ Minh Tú đáp ứng các yêu cầu một luận án tiến sĩ kỹ thuật theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các quy định của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

– Tóm tắt luận án phản ánh trung thành nội dung chính của luận án.

– Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu (có 6/6 thành viên có mặt bỏ phiếu tán thành, trong đó có 1/6 phiếu xuất sắc), Hội đồng nhất trí đề nghị Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công nhận học vị Tiến sĩ kỹ thuật cho nghiên cứu sinh Phạm Vũ Minh Tú.