[LATS] Nghiên cứu sinh Phạm Long Châu bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện

411660739_883274623496901_4676875597799461138_n
[LATS] Nghiên cứu sinh Phạm Vũ Minh Tú bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học viện
23/12/2023
26.12.2023
[THÔNG BÁO] Chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài của Tập đoàn Vingroup dành cho ứng viên nộp hồ sơ năm 2024/25 và 2025/26.
26/12/2023

Chiều 23/12/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cho NCS Phạm Long Châu về:

Đề tài: “Tác động của truyền miệng điện tử tới ý định lựa chọn điểm đến trong nước của du khách thế hệ thiên niên kỷ

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh

Mã số chuyên ngành: 9.34.01.01

Dưới sự hướng dẫn khoa học của: TS. Nguyễn Thị Hoàng YếnTS. Trần Đình Toàn.

Toàn cảnh buổi Bảo vệ của NCS Phạm Long Châu

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện gồm các thành viên: GS.TS. Nguyễn Kế Tuấn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Thùy Dung – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên Thư ký; PGS.TS. Nguyễn Thị Minh An – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên-Phản biện 1; PGS.TS. Vũ Thành Hưởng – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Ủy viên-Phản biện 2; PGS.TS. PGS.TS. Nguyễn Hồng Thái – Trường Đại học Giao thông Vận tải – Ủy viên-Phản biện 3; TS. Trần Duy Hải – Bộ Thông tin và Truyền thông – Ủy viên; PGS.TS. Đặng Thị Việt Đức – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Ủy viên.

Khách mời tham dự buổi bảo vệ còn có các nhà khoa học đến từ các trường đại học, cơ sở nghiên cứu trong và ngoài Học viện, các bạn bè, đồng nghiệp và người thân của NCS.

Sau khi xem xét hồ sơ luận án, nghe Phạm Long Châu trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thống nhất đánh giá:

1. Luận án có ý nghĩa khoa học trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh và có ý nghĩa thực tiễn trong việc phát triển các thông tin truyền miệng nhằm tăng cường ý định đi du lịch trong nước của du khách.
  2. Đề tài luận án phù hợp mã số chuyên ngành. Nội dung trình bày trong luận án chưa thấy trùng lặp với các công trình của các tác giả khác.
  3. Luận án sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng phù hợp với đề tài luận án.
  4. Các kết quả và đóng góp của luận án:

i.Luận án đã đề xuất và kiểm định được mô hình nghiên cứu phù hợp về lựa chọn địa điểm đến trong nước của du khách thế hệ thiên niên kỷ. Trong đó đã xác định rõ tác động của 6 nhóm nhân tố đến ý định lựa chọn điểm đến du lịch trong nước của du khách thế hệ thiên niên kỷ.

ii.Luận án đã bổ sung một biến quan sát mới vào nhân tố Ý định hành vi và đã chứng minh được biến quan sát bổ sung này phù hợp với đối tượng thiên niên kỷ trong bối cảnh du lịch nội địa Việt Nam.

iii.Luận án đã đề xuất được một số khuyến nghị nhằm tăng cường ý định lựa chọn địa điểm đến trong nước của du khách thế hệ thiên niên kỷ như tăng cường tác động nhằm gia tăng ý định du lịch trong nước của du khách thế hệ thiên niên kỷ từ các nhân tố thái độ, chuẩn chủ quan và nhận thức khả năng kiểm soát hành vi; tăng cường sự phù hợp với tính cách cá nhân của du khách bằng việc xác định rõ hình ảnh của điểm đến du lịch trong nước.

iv. Các vấn đề trình bày trong luận án có cơ sở khoa học, số liệu phong phú, kết quả nghiên cứu có đủ độ tin cậy.

NCS Phạm Long Châu chụp ảnh cùng Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Học viện

Hội đồng Kết luận:

– Luận án của NCS Phạm Long Châu đáp ứng các yêu cầu một luận án tiến sĩ quản trị kinh doanh theo quy định hiện hành. Luận án cần chỉnh sửa theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và các nhà khoa học tham dự.

– Tóm tắt luận án phản ánh trung thành nội dung chính của luận án.

– Căn cứ vào kết quả bỏ phiếu (có 7/7 thành viên có mặt bỏ phiếu tán thành, trong đó có 03 phiếu xuất sắc), Hội đồng nhất trí đề nghị Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công nhận học vị tiến sĩ Quản trị kinh doanh cho NCS Phạm Long Châu.

– Nghị quyết của Hội đồng đã được Chủ tịch Hội đồng đọc thông báo cho mọi người tham dự buổi bảo vệ biết và lấy biểu quyết với 7/7 thành viên của Hội đồng thông qua.