HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CỦA MẠNG LƯỚI ĐẠI HỌC ÂU – Á ASEA-UNINET

đăng ký thi tiếng anh đầu vào năm 2024 đợt 1
Thông tin về thời gian, địa điểm bảo vệ cấp học viện của NCS Ngô Thế Anh
28/02/2024
FAIR lần thứ XVII do Học viện đồng tổ chức.2.jpg
[FAIR’2024] Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ XVII về “Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin”
05/03/2024
Show all
2

Từ ngày 26/2 đến 01/3/2024, Mạng lưới Đại học Châu Âu và ASEAN (ASEA-UNINET) đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 19 tại Đại học Sains Malaysia là đơn vị Chủ tịch luân phiên mạng lưới nhiệm kỳ 2022-2024.

Tại phiên họp toàn thể lần này, ngoài các chương trình nghị sự về thúc đẩy hợp tác đại học về đào tạo sau đại học và nghiên cứu, Ban điều phối ASEA-UNINET đã tiến hành bầu Chủ tịch mới là GS. Roberto Ranzi của Đại học Brescia và xem xét tư cách thành viên chính thức của 04 đại học là ‘candidate member’ trong đó phía Việt Nam là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Sau khi nghe trình bày các năng lực về đào tạo sau đại học, đặc biệt là đào tạo Tiến sĩ và thành tựu khoa học công nghệ của Học viện, Ban điều phối đã tiến hành bầu, và từ 28/2/2024 PTIT chính thức trở thành thành viên thứ 12 của Việt Nam trong mạng lưới ASEA-UNINET.

GS. Roberto Ranzi và GS. A Min Tjoa và điều phối viên các trường Việt Nam chụp hình lưu niệm
sau khi PTIT trở thành thành viên chính thức của ASEA-UNINET

Mạng lưới Đại học Châu Âu và ASEAN (ASEA-UNINET) là mạng lưới các trường đại học lớn ở Châu Âu và Đông Nam Á với mục tiêu thúc đẩy quốc tế hóa liên tục trong giáo dục và nghiên cứu. ASEA-UNINET ngày nay bao gồm hơn 90 trường đại học từ 16 quốc gia khác nhau.

Việc trở thành thành viên chính thức của ASEA-UNINET, Học viện sẽ có các quyền lợi như sau: cán bộ, giảng viên của Học viện có thể ứng tuyển các học bổng Sau tiến sĩ, Tiến sĩ và thạc sĩ tại các trường Đại học danh tiếng của Châu Âu trong mạng lưới qua các chương trình học bổng của OEAD (Cơ quan trao đổi hàn lâm Áo) và các đại học châu Âu; Học viện có thể tham gia các chương trình nghiên cứu chuyên sâu của các đại học trong mạng lưới, và tham gia các hệ thống phòng lab liên ngành của các đại học trong mạng lưới; xây dựng mạng lưới hợp tác với các nước trong khu vực ASEAN và Châu Âu.