PTIT sẽ là 1 trong 4 trường đại học, viện nghiên cứu lớn được tiếp cận với công nghệ điện toán biết nhận thức của IBM

Công ty TNHH Dasan Việt Nam tuyển thực tập sinh
20/04/2017
Thông báo thời gian thi tuyển sinh trình độ Thạc sỹ đợt 1 năm 2017
20/04/2017

Theo công bố hợp tác của Công ty Viễn thông và Phần mềm Five9 và IBM, cùng với  Đại học Bách khoa Hà Nội; khoa Công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), và Viện Công nghệ thông tin – Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự; Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) sẽ là đơn vị tham gia triển khai đào tạo công nghệ điện toán biết nhận thức – hệ thống trí tuệ nhân tạo của IBM.

ANH KY KÉT

TS. Nguyễn Trung Kiên (đứng thứ 3 từ trái sang), Viện trưởng CDIT tại Lễ công bố triển khai hợp tác của Five9 và IBM

Thông qua một loạt các văn bản ký kết và các công bố ngày 20/4, IBM và Five9 sẽ giúp các doanh nghiệp, giảng viên và các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như người dùng Việt Nam được tiếp cận với các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tạo điều kiện cho các thế hệ lập trình viên nâng cao các kỹ năng về trí tuệ nhân tạo và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Chương trình hợp tác này được đánh giá có ý nghĩa quan trọng giúp xây dựng đội ngũ nhân sự/cộng đồng Công nghệ thông tin chuyên sâu về Công nghệ điện toán biết nhận thức tại Việt Nam. Từ đó, sẽ đóng góp một phần vào công cuộc chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao giá trị gia tăng cũng như làm chủ công nghệ của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam hướng tới.

Đặc biệt, Five9 và IBM đã quyết định tài trợ gói tín dụng sử dụng tài nguyên công nghệ Điện toán biết nhận thức trị giá 1 tỷ đồng cho các trường đại học, viện nghiên cứu hợp tác với Five9.

Ước tính, khoảng 40 giảng viên và khoảng 500 sinh viên các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Toán tin ứng dụng và Điện tử viễn thông sẽ được hưởng lợi từ chương trình. Trong đó, các giảng viên sẽ được đào tạo trực tiếp với các chuyên gia của IBM. Sau đó, những giảng viên này sẽ đào tạo lại cho sinh viên của trường mình, cùng những buổi hội thảo với chuyên gia IBM để giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của các giảng viên, sinh viên.

 

2432 lượt xem