PTIT mở ngành mới Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, tuyển sinh từ năm nay

Cách ly toàn xã hội từ 0h ngày mai (01/4)
01/04/2020
Thông báo về việc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở ngành đào tạo Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa trình độ đại học hệ chính quy
07/04/2020

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa công bố quyết định mở ngành mới – Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Với quyết định này, trong mùa tuyển sinh năm nay các thí sinh đăng ký vào Học viện sẽ có 11 ngành để lựa chọn.


Những năm gần đây, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã mở mới nhiều ngành, chuyên ngành đào tạo lĩnh vực ICT để đáp ứng nhu cầu của xã hội

Có mã ngành đào tạo 7520216, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành đào tạo trình độ đại học thứ 11 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), bên cạnh 10 ngành đã được trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo trước đó gồm: Kỹ thuật điện tử viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán; Thương mại điện tử.

Thông tin từ PTIT cũng cho hay, trong năm đầu tiên, ngành mới Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở Học viện ở TP.HCM.

Với khối lượng kiến thức toàn khóa là 150 tín chỉ trong tổng thời gian học 4,5 năm với 9 học kỳ, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của PTIT nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có phẩm chất chính trị, đạo đức; có sức khỏe đáp ứng yêu cầu và có kiến thức, chuyên môn, năng lực thực hành nghề nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo để giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Cũng như các ngành đào tạo khối kỹ thuật khác của Học viện, đối tượng tuyển sinh của ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tham dự và trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy – tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa (khối A) hoặc Toán, Lý, Anh (khối A1); hay các phương án tuyển sinh riêng theo quy định của Học viện (nếu có).

Ngay từ đầu năm 2020, Học viện cũng đã xác định một nhiệm vụ trọng tâm năm nay là tiếp tục đẩy mạnh mở các ngành đào tạo tập trung phục vụ nhu cầu nhân lực của xã hội về chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số và đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Riêng về kế hoạch tuyển sinh đại học chính quy, Học viện khi đó dự kiến sẽ giữ ổn định so với năm 2019, trong đó tăng cường tuyển sinh các lớp Chất lượng cao cho 3 ngành CNTT, Kỹ thuật điện tử viễn thông và Marketing.

Những năm gần đây, PTIT đã mở mới nhiều ngành, chuyên ngành đào tạo lĩnh vực ICT để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong đó gần nhất là năm 2018, Học viện mở ngành Thương mại điện tử và chuyên ngành mới Phân tích dữ liệu marketing số thuộc ngành Marketing. Trước đó, vào năm 2016, ngành truyền thông đa phương tiện được nhà trường mở và tuyển sinh khóa đầu tiên.

M.T

Nguồn:  //ictnews.vietnamnet.vn

7503 lượt xem