PTIT lần đầu tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến cho hơn 1.000 học viên, sinh viên

Ra mắt Mạng lưới kết nối cựu học viên, sinh viên PTIT Alumni
18/11/2021
Thư chúc mừng nhân ngày 20-11 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
19/11/2021

Ngày 18/11/2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến dành cho 10 Tiến sỹ, 98 Thạc sỹ, 930 Kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp năm 2021. Tham dự Lễ tốt nghiệp cho PGS. TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy Học viện, GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện và các đồng chí Phó Giám đốc, các thầy cô trưởng các Khoa Đào tạo 1.

Lễ tốt nghiệp năm 2021 là một lễ tốt nghiệp thật đặc biệt. Do dịch bệnh Covid 19 diễn còn biến phức tạp tại nhiều địa phương nên Học viện không có điều kiến tổ chức Lễ tốt nghiệp theo hình thức trực tiếp được nên lần đầu tiên Học viện tổ chức Lễ Tốt nghiệp theo một hình thức đặc biệt cho cả trình độ đào tạo nghiên cứu sinh, cao học và đại học trên nền tảng họp trực tuyến và đặc biệt là được livestream trực tiếp trên các kênh mạng xã hội cùa Học viện. Thay mặt tập thể Lãnh đạo Học viện, PGS. TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy Học viện, GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện đã trao bằng tốt nghiệp cho 10 Tiến sỹ và đại diện các tân Thạc sỹ, tân Kỹ sư, tân Cử nhân.

Qua khảo sát nhanh về tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp trong năm 2021, có gần 90% sinh viên đã có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Đây là một trong các chỉ số quan trọng phản ánh kết quả đào tạo của Học viện và trình độ năng lực của sinh viên. 100% sinh viên tốt nghiệp đã vận dụng tốt kiến thức tiếp thu được trên giảng đường vào thực tế, nhanh chóng nắm bắt và tích lũy được kinh nghiệm. Nhiều sinh viên được khen thưởng đạt kết quả cao trong các kỳ thi Olympic Toán, Tin học và các kỳ thi quốc gia khác. Đặc biệt, không ít sinh viên ngay từ năm thứ 3 đã nhận học bổng từ các doanh nghiệp như Samsung, VNPT, Cowell… để “ vừa học vừa có lương”.

Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên khóa 2016 khối kỹ thuật và D17 khối kinh tế, báo chí đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại Khá, Tốt  trở lên; một số đề tài và một số báo cáo khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc. Qua các đề tài nghiên cứu khoa học, các sinh viên đã bước đầu nắm bắt được các công nghệ tiên tiến, hiện đại, hiểu được xu hướng phát triển của khoa học công nghệ, xu hướng phát triển mạng lưới viễn thông trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, Phó Giám đốc Vũ Tuấn Lâm đánh giá cao các kết quả học tập, nghiên cứu mà các tân Tiến sỹ, tân Thạc sỹ, tân Kỹ sư, tân Cử nhân đã đạt được trong suốt khóa học. Sự thành công của các tân Tiến sỹ, tân Thạc sỹ, tân Kỹ sư, tân Cử nhân trong con đường sự nghiệp, lập thân, lập nghiệp là niềm tự hào của các thầy cô, của Nhà trường.

Cũng trong khuôn khổ lễ tốt nghiệp năm 2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã công bố danh sách thành viên Ban vận động thành lập Mạng lưới cựu học viên, sinh viên của trường, Ông Nguyễn Viết Lâm, Phó Tổng Giám đốc Rikkeisoft, Ủy viên Ban vận động thành lập mạng lưới Mạng lưới cựu học viên, sinh viên PTIT Alumni đã công bố kế hoạch hành động của Ban Vận động trong năm 2025 với nhận định việc hình thành Mạng lưới Cựu học viên, sinh viên sẽ kết nối, xây dựng và lan tỏa thương hiệu PTIT sẽ làm cho những người PTIT thấy tự hào hơn, tự tin hơn khi khẳng định mình trong bất kỳ vị trí nào.

1783 lượt xem