PTIT ký kết hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Thương mại điện tử với VECOM, LAMECO, ECOM GROUP

Thông báo về việc kéo dài thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2022
12/09/2022
Mô hình đổi mới sáng tạo mở (open innovation) và những thành công bước đầu từ chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Học Viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông
15/09/2022

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về truyền thông quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và các doanh nghiệp, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), Công ty TNHH phần mềm LAMECO và Công ty Cổ phần ECOM GROUP tập trung triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Ngày 14/9/2022, tại Hà Nội Lễ ký biên bản thỏa thuận hợp tác về đào tạo trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử giữa PTIT với VECOM, LAMECO, ECOM GROUP đã được diễn ra. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 25 năm thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (1997-2022). Tham dự, có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT, ông Trần Trọng Tuyến, Phó Chủ tịch VECOM, ông Phạm Văn Huân, Giám đốc LAMECO, ông Phạm Thanh Tuấn, Chủ tịch  Hội đồng Quản trị ECOM GROUP.

Thỏa thuận hợp tác hướng tới mục tiêu phát huy năng lực và thế mạnh mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Thương mại điện tử; phối hợp hoạt động tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, phục vụ sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững.

Theo thỏa thuận về đào tạo nghiên cứu khoa học, VECOM, LAMECO, ECOM GROUP sẽ tham gia các hoạt động hướng dẫn thực hành, cung cấp nền tảng (các phần mềm ứng dụng) để sinh viên thực hành các học phần kiến thức liên quan đến Thương mại điện tử của PTIT (Bán lẻ trực tuyến, Khởi sự kinh doanh Thương mại điện tử, Chuyển đề…).

VECOM, LAMECO, ECOM GROUP cũng tham gia thẩm định đề cương học phần, tham gia hướng dẫn và đánh giá kết thúc học phần; hướng dẫn thực tập tốt nghiệp và hưỡng dẫn, đánh giá khóa luận tốt nghiệp nhằm tăng cường kết quả đầu ra của chương trình đào tạo với thực tiễn hoạt động Thương mại điện tử.

VECOM, LAMECO, ECOM GROUP tổ chức các buổi chia sẻ về các chủ đề liên quan đến Thương mại điện tử, tổ chức các cuộc thi hướng nghiệp các buổi hội thảo, Hội nghị, Ngày hội tuyển dụng… nhằm tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên PTIT. Cung cấp tài liệu dưới hình thức “tình huống nghiên cứu” sử dụng trong  các giáo trình, bài giảng, thực hành của PTIT, đồng thời cung cấp cho sinh viên các cơ hội trải nghiệm thực tế. VECOM, LAMECO, ECOM GROUP tiếp nhận sinh viên của PTIT kiến tập, thực tập. VECOM, LAMECO, ECOM GROUP hỗ trợ PTIT phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ để thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo cho giảng viên và sinh viên ngành Thương mại điện tử. 

Về hợp tác phát triển nguồn nhân lực: VECOM, LAMECO, ECOM GROUP căn cứ vào nhu cầu thực tế và mức độ đáp ứng yêu cầu công việc để ưu tiên tuyển dụng sinh viên có kết quả học tập tốt của PTIT. Bên cạnh đó, PTIT còn phối hợp tham gia chương trình do VECOM và mạng lưới các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử phát động nhằm tìm kiếm và tôn vinh tài năng sinh viên trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Cùng với đó, PTIT và VECOM, LAMECO, ECOM GROUP hợp tác truyền thông và quảng bá thương hiệu thông qua các hoạt động: Ngày hội tuyển dụng, Hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế do PTIT tổ chức hoặc đăng cai tổ chức.

Đại diện Lãnh đạo PTIT và VECOM ký kết thỏa thuận hợp tác

Đại diện Lãnh đạo PTIT và LAMECO ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc PTIT, PGS.TS Đặng Hoài Bắc khẳng định “PTIT mong muốn hoạt động đào tạo của Học viện luôn có sự đồng hành của các doanh nghiệp, hiệp hội chuyên ngành. Và sau Lễ ký này các nội dung sẽ đi vào chiều sâu, thường xuyên, liên tục đem lại lợi ích hài hòa cho các bên liên quan, đặc biệt là về phía nhà trường và sinh viên của nhà trường, những người sẽ đóng góp vào sự nghiệp phát triển công nghệ số về các lĩnh vực liên quan đến chuyển đổi số, Thương mại điện tử”

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT phát biểu tại Lễ ký kết

Hợp tác với PTIT, ông Trần Trọng Tuyến, Phó Chủ tịch VECOM nhấn mạnh: “Một trong những mục tiêu trọng tâm trong những năm tiếp theo của VECOM là thúc đấy sự phát triển nguồn nhân lực phục vụ nền Thương mại điện tử Việt Nam qua đó thúc đẩy quá trình phát triển của Thương mại điện tử Việt Nam. Vì vậy, VECOM rất coi trọng hoạt động hợp tác với các trường đại học đặc biệt là các trường có công tác đào tạo liên quan đến Thương mại điện tử. VECOM cũng nhận thấy PTIT là một trong những trường đi đầu về đào tạo Thương mại điện tử. PTIT rất đã chủ động và tích cực của Học viện trong việc đổi mới hoạt động đào tạo ngành Thương mại điện tử. Học viện là một trong những thành viên sáng lập Mạng lưới các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử Việt Nam (VecomNet), mạng lưới kết nối các thành viên là các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử, tạo cơ hội phối hợp, giúp đỡ lẫn nhau nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Thương mại điện tử và kinh tế số, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển của lĩnh vực Thương mại điện tử.

PTIT mở ngành đào tạo Thương mại điện tử từ năm 2018. Thời gian qua, PTIT đã phối hợp với hơn 10 doanh nghiệp trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập, hỗ trợ hệ thống đào tạo, tổ chức các cuộc thi chuyên môn như công ty Sapo, Fado, VNPT Hà Nội…. Ngoài ra, PTIT đã tích cực phối hợp cùng VECOM và các doanh nghiệp Thương mại điện tử trong hoạt động đào tạo sinh viên Thương mại điện tử và phát triển chương trình Thương mại điện tử. Đặc biệt, sinh viên của PTIT đã được các doanh nghiệp tin tưởng giao và trực tiếp huấn luyện trong từng dự án thực tế ngay trong các học phần chuyên đề Thương mại điện tử. Tất cả các hoạt động này tạo nên giá trị rất hữu ích của sự hợp tác cho tất cả các bên liên quan.

Kết thúc buổi lễ, Học viện và Hiệp hội, các doanh nghiệp đều nhận thức rõ ràng hơn giá trị của sự hợp tác giữa các bên để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Thương mại điện tử tại Việt Nam trong thời gian tới.

Các đơn vị tham dự ký kết chụp ảnh lưu niệm

683 lượt xem