PTIT hợp tác với VNG đào tạo nhân lực game

06 sinh viên PTIT xuất sắc trúng tuyển học bổng 100% chương trình thực tập tốt nghiệp tại CHLB Đức năm 2024
12/07/2024
Hàng ngàn học sinh và phụ huynh tham gia Ngày hội OpenDay PTIT 2024
15/07/2024

Hôm nay, 12/7/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty Cổ phần VNG (VNG) đã chính thức công bố hợp tác trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game, sử dụng hiệu quả lợi thế, nguồn lực hai bên để nâng cao hiệu quả hoạt động và định hướng chiến lược.

TS. Nguyễn Trung Kiên, Viện trưởng Viện công nghệ thông tin và Truyền thông -CDIT (đơn vị trực thuộc Học viện) và bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Giám đốc Nhân sự và Truyền thông VNG công bố hợp tác giữa hai đơn vị.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác, VNG sẽ đồng hành cùng PTIT trong các hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên như: tiếp nhận sinh viên PTIT đến tham quan, thực tập; Phối hợp với các giảng viên của PTIT theo dõi, đánh giá quá trình thực tập của sinh viên; Cử chuyên gia tham gia tư vấn, đánh giá, xây dựng nội dung, giảng dạy các chương trình đào tạo game của PTIT.

Trong khi đó, VNG được ưu tiên nhận thông báo và đăng ký tham gia các hoạt động: Ngày hội tuyển dụng, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế do PTIT tổ chức hoặc đăng cai tổ chức.

Cùng với đó, PTIT sẽ phối hợp với VNG tổ chức các chương trình tham quan/hội thảo/đào tạo/thực tập tại trụ sở doanh nghiệp định kỳ hàng năm phục vụ công tác đào tạo sinh viên; VNG sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên có kết quả học tập tốt của PTIT vào học việc và làm việc; PTIT hỗ trợ đăng tải, quảng bá các thông tin tuyển dụng của VNG trên các kênh truyền thông của PTIT…

Với mối quan hệ hợp tác với PTIT, bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Giám đốc Nhân sự và Truyền thông VNG, chia sẻ: “Với sứ mệnh “Kiến tạo công nghệ và phát triển con người. Từ Việt Nam vươn tầm thế giới”, VNG luôn đặt con người và công nghệ lên ưu tiên hàng đầu trong hành trình phát triển 20 năm qua”.

Bà Thảo bày tỏ tin tưởng sự phát triển bền vững của công ty phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nguồn nhân lực và sự đổi mới không ngừng. Chính vì vậy, việc hợp tác với các trường Đại học (ĐH) luôn là chiến lược quan trọng trên hành trình thực hiện hóa sứ mệnh này của chúng tôi.

“VNG sẽ đồng hành cùng PTIT trong các chương trình đào tạo và nghiên cứu phát triển dành cho sinh viên, tạo cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế để góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đưa Việt Nam tiến xa hơn trên bản đồ công nghệ thế giới”.

Với vị thế là trường ĐH, trung tâm nghiên cứu trọng điểm của ngành TT&TT Việt Nam, TS. Nguyễn Trung Kiên, Viện trưởng Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông (CDIT), PTIT nhận định: “PTIT là 1 trong 10 trường ĐH công nghệ lớn nhất Việt Nam, thuộc nhóm 3 trường ĐH hàng đầu trong lĩnh vực TT&TT, PTIT xem việc hợp tác với DN là yếu tố quan trọng, là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của PTIT. Hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay giữa PTIT và VNG sẽ mang đến các cơ hội học tập sát với thực tiễn, với sự giảng dạy từ các chuyên gia đến từ DN, giúp sinh viên được tiếp cận với DN ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường”.

Với sự cam kết đồng hành của VNG, TS. Nguyễn Trung Kiên tin tưởng sinh viên theo học chương trình này sẽ trưởng thành và có nhiều đóng góp vào sự phát triển của VNG nói riêng và ngành công nghiệp game Việt Nam nói chung trong tương lai.

“Nhìn rộng hơn, với vị thế và tiềm lực của cả hai, sự kiện hôm nay cũng mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu phát triển cũng như chuyển giao và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào các giải pháp của cả hai bên. PTIT cũng sẵn sàng sắp xếp các nguồn lực nghiên cứu để hỗ trợ VNG nâng cao chất lượng, quy mô các giải pháp của công ty”, TS. Nguyễn Trung Kiên khẳng định.

Nhận thức được nhu cầu cấp thiết của xã hội, PTIT đã xây dựng một chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp với mục tiêu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp game Việt Nam nói riêng – thế giới nói chung và bắt đầu tuyển sinh trong năm 2024 với chỉ tiêu 160 sinh viên. PTIT tự hào là trường ĐH công lập đầu tiên tại Việt Nam tiên phong triển khai đào tạo ĐH chính quy chương trình Thiết kế và Phát triển game. Mới đây, PTIT cũng đã hợp tác với Falcon Technology cùng về hợp tác đào tạo nhân lực ngành game.

Năm 2024, bên cạnh Chương trình thiết kế và phát triển game, PTIT tiếp tục mở thêm một số chương trình, ngành đào tạo mới, đáp ứng xu hướng nguồn nhân lực như: Quan hệ công chúng, công nghệ thông tin Việt – Nhật…/.