PTIT hợp tác với Tập đoàn công nghệ Naver (Hàn quốc) trong nghiên cứu và đào tạo AI

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo tuyển dụng giảng viên
20/08/2020
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Công bố danh sách các thí sinh được tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy năm 2020
21/08/2020

Ngày 20/8/2020, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn Naver (Hàn quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu”. Đây là dự án do tập đoàn công nghệ Naver tiến hành nhằm trao đổi công nghệ và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực AI giữa Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Park Dong Jin, Giám đốc Naver phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện.


Ông Park Dong Jin, Giám đốc Naver phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương (bên trái), PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện (bên phải) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ triển khai các nội dung hợp tác trong Tổ chức các khoá học cho sinh viên gồm đào tạo về Embedded, IoT, AI, Big Data, Blockchain, Data; Tổ chức chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên. Theo đó, các sinh viên và giảng viên Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia hoạt động trao đổi do Naver sắp xếp; Chuyển giao và áp dụng các công nghệ, sản phẩm dịch vụ thế mạnh của Naver; Phát triển giáo trình mới và các chương trình đào tạo quốc tế; Cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực AI của PTIT; Tiến hành dự án đồng nghiên cứu giữa Naver và PTIT; …

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện phát biểu bày tỏ sự tin tưởng hợp tác giữa hai bên

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh: “Chúng tôi có ấn tượng rất mạnh mẽ với chiến lược “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” của Naver. Các nhóm nghiên cứu của Học viện cũng rất hào hứng khi có cơ hội được hợp tác nghiên cứu với tập đoàn công nghệ số 1 Hàn Quốc. Bởi lẽ, nhiều lĩnh vực Naver quan tâm nghiên cứu cũng là trọng tâm chính của các phòng nghiên cứu thuộc PTIT, đặc biệt là các phòng nghiên cứu Đa phương tiện (Multimedia Labs) và phòng nghiên cứu Học máy & Ứng dụng (Machine Learning and Applications Labs) – nơi đã tập trung vào lĩnh vực AI và Học máy ngay từ đầu. Chúng tôi rất cảm kích khi Naver đồng ý hợp tác và sẵn sàng chia sẻ công nghệ cốt lõi cho việc phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam”.


Ông Park Dong Jin, Giám đốc Naver phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương phát biểu tại Lễ ký kết

“Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) đã được Naver triển khai từ tháng 10/2019 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp. Mang theo mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai, Naver đã hướng đến Việt Nam như một đất nước chiến lược với tầm quan trọng lớn.

NAVER là tập đoàn công nghệ đa quốc gia với hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới. Được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, NAVER sở hữu công cụ tìm kiếm với hơn 42 triệu người sử dụng, chiếm 75% thị phần Hàn Quốc.

3172 lượt xem