PTIT có 4 sinh viên vào chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa 2019

Thông báo tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2019
03/05/2019
Thông báo tuyển dụng (ưu tiên nội bộ)
10/05/2019

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa trở thành trường có số thí sinh nhiều nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới năm 2019, khi có tới 4/15 thí sinh góp mặt tại vòng thi này.

Ngày 5/5/2019, hơn 100 học sinh, sinh viên được tuyển chọn từ các đội tuyển của gần 30 trường THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc đã dự vòng tuyển chọn quốc gia cuộc thi  ACAWC 2019.

Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC là cuộc thi thường niên do tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Năm 2019 là năm thứ hai học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài tại sân chơi này.

Cuộc thi ACAWC mùa thứ hai tại Việt Nam được chính thức phát động trong tháng 4 và vòng tuyển chọn quốc gia của cuộc thi đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ LĐTB&XH và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 5/5/2019 đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, với sự tham dự của hơn 100 thí sinh được tuyển chọn từ các đội tuyển của gần 30 trường THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc.

Danh sách 15 thí sinh giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 sẽ được tổ chức ngày 12/5 tới

Kết quả vòng tuyển chọn quốc gia cuộc thi ACAWC năm nay vừa được Ban tổ chức công bố. Theo đó, 15 thí sinh xuất sắc nhất đã giành quyền tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/5/2019.

Cụ thể, theo danh sách mới được Ban tổ chức công bố, trong 15 thí sinh sẽ góp mặt tại vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2019, có 8 thí sinh Hà Nội, 6 thí sinh của TP.HCM và 1 thí sinh đến từ Thái Nguyên.

Thống kê cho thấy, bên cạnh 13 sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học, danh sách các thí sinh vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 có sự góp mặt của 2 học sinh phổ thông cùng đến từ trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội).

Trong 6 cơ sở giáo dục đại học có thí sinh xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn quốc gia cuộc thi ACAWC năm nay, 4 trường gồm ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Lang, Học viện An ninh Nhân dân và Trung tâm liên kết FPT Greenwich – ĐH FPT cùng có mỗi trường 2 thí sinh sẽ góp mặt tại vòng chung kết quốc gia; ĐH CNTT-TT thuộc ĐH Thái Nguyên có 1 thí sinh vào vòng chung kết quốc gia; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) có 4 thí sinh sẽ tranh tài tại vòng thi này.

Cả 4 thí sinh đến từ PTIT sẽ góp mặt trong vòng thi chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 diễn ra vào ngày 12/5 tới đều là sinh viên học tại cơ sở đào tạo Hà Nội của trường, đó là các sinh viên: Lương Duyên Bình Nguyên, Nguyễn Hải Bắc, Nguyễn Việt Long và Đinh Xuân Nghĩa.

Được biết, ngay năm đầu tiên học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới mùa giải ACAWC 2018, nữ sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên, sinh viên năm thứ 3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM, đại diện duy nhất của Việt Nam đã xuất sắc giành được tấm Huy chương Đồng trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi (gồm 1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng) . 

Theo Ban tổ chức, tại vòng chung kết quốc gia ACAWC 2019, 15 thí sinh sẽ thực hiện thiết kế 1 poster theo chủ đề của Ban tổ chức đưa ra trong vòng 8 tiếng và được chấm điểm bởi Hội đồng giám khảo. 3 thí sinh có kết quả cao nhất tại vòng chung kết quốc gia (gồm 1 thí sinh giải Nhất và 2 thí sinh giải Nhì) sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Vòng Chung kết thế giới tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2019.

Ban tổ chức cũng cho biết, mùa giải năm nay, đã có 45 thí sinh đạt được chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA – chứng chỉ uy tín chứng nhận kỹ năng thiết kế ở trình độ quốc tế và là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng cho các bạn trẻ trong ngành thiết kế.

Các học sinh, sinh viên có thể xem danh sách cụ thể 15 thí sinh xuất sắc nhất vòng tuyển chọn quốc gia ACAWC 2019 và danh sách 45 thí sinh đạt Chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA tại đây.

Vân Anh

Nguồn: ictnews.vn

2198 lượt xem