Phiên họp thứ 17 của Hội đồng Học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 30 năm 2024
19/07/2024
Đông đảo thí sinh được tư vấn tại Ngày tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2024
22/07/2024

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, ngày 19/07/2024 Hội đồng Học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Phiên họp thứ 17 để xem xét, quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền Hội đồng Học viện.

Tham dự Phiên họp có các thành viên Hội đồng gồm: ông Triệu Minh Long – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế – Bộ Thông tin và Truyền thông, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS Từ Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các thành viên Hội đồng Học viện nhiệm kỳ 2020 – 2025. GS.TS. Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng điều hành phiên họp.

GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện điều hành phiên họp.

Tại phiên họp, thực hiện Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Học viện, Hội đồng đã thực hiện quy trình lấy phiếu quyết định nhân sự Phó Giám đốc Học viện. Trong đó, nhân sự được tín nhiệm giới thiệu ở các bước trước đó đã trình bày chương trình hành động nếu được bầu là Phó Giám đốc Học viện; Hội đồng Học viện đã thảo luận, trao đổi và thực hiện việc lấy phiếu quyết định nhân sự Phó Giám đốc Học viện với số phiếu tập trung cao. Việc tổ chức lấy phiếu được Hội đồng thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Hội đồng Học viện đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện Kế hoạch 06 tháng đầu năm 2024 và dự kiến kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024 của Học viện; Kế hoạch đào tạo năm học 2024-2025 của Học viện; Hội đồng giao Giám đốc Học viện tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành tốt Kế hoạch năm 2024, Kế hoạch đào tạo năm học 2024-2025.

Toàn cảnh phiên họp

Tiếp theo, Hội đồng đã nghe báo cáo về Đề án thành lập Khoa Trí tuệ nhân tạo của Học viện. Đây là nội dung quan trọng được Học viện tập trung thực hiện trong thời gian qua. Việc thành lập Khoa Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp Học viện trở thành một trong những nguồn đào tạo uy tín trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về AI, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội và thị trường lao động. Hội đồng Học viện đã biểu quyết thông qua việc thành lập Khoa Trí tuệ nhân tạo AI với 100% thành viên đồng ý.

Hội đồng cũng đã đồng ý chủ trương về chính sách học bổng mới cho người học, trong đó bổ sung việc hỗ trợ cho người học sau đại học, học bổng đối với các sinh viên tài năng; hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế, các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp; đổi mới sáng tạo của sinh viên. Đây là chủ trương quan trọng của Học viện đối với người học, tạo động lực và góp phần thúc đẩy,nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện.

Cũng tại kỳ họp, Hội đồng Học viện cũng đã đồng ý bổ sung kinh phí mua sắm trang thiết bị cho giảng đường và ký túc xá Ngọc Trục; cho ý kiến về báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch tài chính năm 2023 và một số nội dung khác.

Hội đồng Học viện chia tay GS.TS Võ Nguyễn Quốc Bảo, nguyên thành viên Hội đồng Học viện

Cũng trong phiên họp, Hội đồng Học viện đã tổ chức chia tay GS.TS. Võ Nguyễn Quốc Bảo – nguyên Thành viên Hội đồng Học viện; trong đó, Hội đồng Học viện ghi nhận và đánh giá cao các đóng góp của GS.TS. Võ Nguyễn Quốc Bảo đối với sự phát triển của Hội đồng nói riêng và của Học viện nói chung trong thời gian qua.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Phiên họp thứ 17 của Hội đồng Học viện đã kết thúc tốt đẹp./.