Phát động cuộc thi “CFA RESEARCH CHALLENGE 2019” cho sinh viên ngành Tài chính Kế toán

Học bổng tài năng Samsung STP 2019 dành cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
09/09/2019
Học bổng tài năng Samsung STP 2019 dành cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
10/09/2019

Cuộc thi CFA Research Challenge 2019 – 2020 là chương trình tìm kiếm thế hệ sinh viên xuất sắc tiếp theo đại diện Việt Nam tham gia vòng thi khu vực tại thành phố Seoul (Hàn Quốc) và vòng chung kết toàn cầu tại thành phố New York (Mỹ) do Viện CFA tổ chức. Năm nay, cuộc thi do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đăng cai tổ chức.

Lễ phát động THE KICK – OFF DAY  được tổ chức ngày 07/09/2019 đã tạo không khí đầy sôi động và hấp dẫn.

Tham gia buổi kick off các bạn sinh viên được huấn luyện không chỉ là sự tự tin về kiến thức mà còn là thành thạo hơn về kĩ năng tham gia cuộc thi. Năm nay, sự góp mặt của 8 trường đại học hàng đầu trên địa bàn Hà Nội gồm: đội chủ nhà PTIT, RMIT, NEU, Học viện Ngân Hàng, FPT, đại học Hà Nội, đại học Kinh Tế – ĐH Quốc Gia Hà Nội sẽ hứa hẹn một mùa thi đầy hấp dẫn. Đặc biệt buổi kick off còn có sự tham dự của các chuyên gia tài chính và những thầy cô giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính. Buổi Kick Off là nơi cho các bạn tham gia cuộc thi gặp gỡ mentor, giao lưu và được các chuyên gia training về Financial Modeling (Mô hình tài chính) và Company Analysis, Report Writing (Phân tích công ty và viết báo cáo), để các bạn có thêm kỹ năng, tự tin tham gia cuộc thi.

Nhiều năm dẫn dắt sinh viên tham gia cuộc thi CFA Research Challenge, TS. Đặng Thị Việt Đức, Trưởng khoa Tài chính Kế toán PTIT cho biết việc trang bị những kiến thức tài chính kinh tế chắc chắc và cập nhật kiến thức thực tiễn cho sinh viên là rất cần thiết để giúp sinh viên có thể dần tự tin và làm chủ công việc. Trong thời gian qua, Khoa Tài chính Kế toán 1 luôn nỗ lực để có thể cung ứng được những chương trình đào tạo kế toán chuyên nghiệp cho các bạn sinh viên một cách tốt nhất thông qua những hoạt động gắn kết, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Cuộc thi CFA Research Challenge là một trong những trải nghiệm mà bất kỳ sinh viên tài chính, kế toán nào cũng  nên có, qua đó trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng cần thiết của người làm tài chính chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Check-in for morning session
Mr. Ly Lam Duy (CFA, MBA, Finance, vanderbilt University) training: Financial Modeling
Mr Nguyen Viet Phuong (CFA) training : Company Analysis $ Report Writing
Cô Đặng Thị Việt Đức Trưởng khoa Tài Chính Kế Toán- Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông giới thiệu khoa và phát biểu về cuộc thi

1936 lượt xem