Những kết quả ngoài mong đợi sau Hội nghị Thượng đỉnh về Công nghệ thông tin và Mã nguồn mở Châu Á – FOSSASIA SUMMIT 2024 tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2024
11/04/2024
Thông báo Về việc mở hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2024
12/04/2024

Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin và Mã nguồn mở Châu Á – FOSSASIA SUMMIT 2024 diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở đào tạo Hà Nội (PTIT) từ ngày 8-10/4 đã tạo nên những dấu ấn đáng nhớ và thành công ngoài mong đợi. Sự kiện đã chứng minh sức hút lớn đối với cộng đồng công nghệ trên toàn thế giới khi thu hút khoảng 6.000 người tham dự từ 60 quốc gia, gấp đôi so với dự kiến ban đầu.

FOSSASIA Summit 2024 không chỉ quy tụ các “ông lớn” trong ngành công nghệ như openEuler (Huawei), Google, Oracle/MySQL, ARM Holdings mà còn thu hút hơn 200 diễn giả uy tín trên toàn cầu. Điều đặc biệt đáng chú ý là sự góp mặt của hơn 30 diễn giả người Việt, số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Theo ông Frank Karlitschek – CEO Nextcloud, sự tham gia của các diễn giả Việt Nam đã góp phần mang đến dấu ấn đặc biệt cho FOSSASIA Summit 2024. Ông đã nhận thấy sự phát triển vượt bậc và tiềm năng của cộng đồng công nghệ Việt Nam thông qua các bài trình bày chuyên môn cao của các diễn giả Việt Nam.

Ngoài ra, FOSSASIA Summit 2024 còn là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên và những người yêu công nghệ tại Việt Nam để tiếp cận và trải nghiệm miễn phí những công nghệ mới, cũng như giao lưu trực tiếp với đại diện từ các công ty đa quốc gia và các chuyên gia đầu ngành. 

Đặc biệt, trong khuôn khổ FOSSASIA Summit 2024, BTC còn kết hợp cùng Devfolio và nhà tài trợ Chainlink để tổ chức Hackathon ứng dụng Web3 và công nghệ blockchain. Chiến thắng chung cuộc thuộc về PTIT_Connector, một đại diện dự thi đến từ PTIT.

Ông Anton Shepilov – Giám đốc công nghệ của LINAGORA chia sẻ rằng anh cảm thấy ghen tỵ với sinh viên Việt Nam khi thấy họ được tiếp xúc với những sự kiện lớn về CNTT từ rất sớm. Ông cũng bày tỏ sự bất ngờ với sự chuyên nghiệp trong tổ chức của hội nghị.

FOSSASIA Summit 2024 không chỉ là một sự kiện quan trọng về CNTT mà còn là cơ hội để khẳng định vị thế của công nghệ Việt Nam với cộng đồng quốc tế. Sự thành công của hội nghị đã tạo ra những dấu ấn tích cực và mở ra những triển vọng mới cho cộng đồng công nghệ Việt Nam trong tương lai.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, FOSSASIA Summit 2024 đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với sự thành công vượt bậc của FOSSASIA Summit 2024, chúng ta có thể kỳ vọng vào những triển vọng sáng rõ và những cơ hội mới mà ngành CNTT sẽ mang lại cho Việt Nam trong tương lai.

3170 lượt xem