Năm 2018, PTIT sẽ mở chuyên ngành mới Phân tích dữ liệu marketing số

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thành lập Trung tâm Dịch vụ
02/03/2018
Chương trình Học bổng trao đổi sinh viên, giảng viên và cán bộ ERASMUS+ (năm học 2017-2018)
12/03/2018

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến trong năm nay, sẽ tuyển sinh và đào tạo 2 ngành/chuyên ngành mới là ngành Thương mại điện tử và chuyên ngành Phân tích dữ liệu marketing số.

Thông tin nêu trên vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết trong thông báo về chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 công bố hôm nay, ngày 7/3/2018.

digital_marketing_ptit

Phân tích dữ liệu marketing số là chuyên ngành được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến sẽ tuyển sinh và đào tạo trong năm 2018 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Được biết, hiện nay thương mại điện tử đang là 1 trong 3 chuyên ngành thuộc ngành Quản trị kinh doanh của Học viện. Với dự kiến nâng cấp chuyên ngành đào tạo này lên thành ngành đào tạo đại học thứ 10 của trường, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo nguồn nhân lực thương mại điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản, chuyển sâu còn đang thiếu hụt của thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Cùng với kế hoạch mở mới ngành Thương mại điện tử, trong năm nay, Học viện cũng dự định mở chuyên ngành mới Phân tích dữ liệu marketing số thuộc ngành Marketing của trường.

Cũng theo thông tin chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 vừa được Học viện công bố hôm nay, năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Học viện tăng 400 chỉ tiêu so với kỳ tuyển sinh năm ngoái, từ 3.050 chỉ tiêu lên 3.450 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM vào các ngành đào tạo của trường gồm: Kỹ thuật điện tử-truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing và Kế toán.

Trong đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.600 sinh viên cho cả 9 ngành đào tạo, tăng 300 chỉ tiêu so với năm ngoái. Năm nay, cơ sở đào tạo TP.HCM của Học viện sẽ tuyển  850 sinh viên vào 8 ngành, tăng 100 chỉ tiêu. Cũng như các năm trước, cơ sở đào tạo này không  tuyển sinh, đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện.

chi_tieu_tuyen_sinh_2018_ptit_1-2-

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

chi_tieu_tuyen_sinh_2018_ptit_2-3-

Về phương thức xét tuyển, thông báo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nêu rõ, năm nay Học viện chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng.

Cụ thể, với 4 ngành gồm CNTT, Kỹ thuật điện tử – truyền thông, An toàn thông tin và Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, Học viện dự kiến sẽ xét tuyển theo một trong hai tổ hợp 3 môn thi Toán, Lý, Hóa (A00) hoặc Toán, Lý, Anh (A01).

Còn với 5 ngành đào tạo gồm Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ Đa phương tiện, Quản trị kinh doanh, Marketing và Kế toán, Học viện sẽ xét tuyển theo một trong ba tổ hợp 3 môn thi gồm Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Anh (A01); Toán, Văn, Anh (D01).

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng lưu ý, trường không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Các thông tin tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2018 sẽ được cập nhật trên Cổng thông tin và trang thông tin tuyển sinh của trường tại các địa chỉ: www.ptit.edu.vn; www.ptit.edu.vn/tuyensinh.

Nguồn: ictnews.vn

1989 lượt xem