“Mùa hè khởi nghiệp”: sôi nổi, bổ ích với dự án ezCheck

Khởi động chương trình đào tạo Thạc sỹ Công nghệ thông tin theo phương thức phối hợp Đế án 599 giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và trường Đại học Sydney
12/07/2016
“Mùa hè khởi nghiệp”: sôi nổi, bổ ích với dự án ezCheck
13/07/2016

Sáng ngày 11/7/2016, buổi gặp mặt đầu tiên của các bạn sinh viên tham gia chương trình thực tập “Mùa hè khởi nghiệp” đã diễn ra tại Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT. Nhiều thông tin bổ ích, kinh nghiệm thú vị đã được trao đổi ngay từ buổi làm việc đầu tiên.

Tham dự buổi gặp mặt có Ông Cao Minh Thắng, Phó viện trưởng CDIT; Ông Hoàng Mạnh Thắng, Trưởng phòng NCPT Hạ tầng & An toàn thông tin, CDIT, Trưởng dự án ezCheck; Ông Vũ Minh Thuận, Giám đốc công ty BBT Việt Nam cùng với các bạn sinh viên đến từ các Khoa Công nghệ thông tin, Đa phương tiện, Marketing và Quản trị kinh doanh của Học viện CN BCVT và Đại học Ngoại thương.

Sau phần giới thiệu tóm tắt về chương trình, ông Cao Minh Thắng và ông Vũ Minh Thuận đã chia sẻ với các bạn sinh viên về mục đích, mục tiêu của chương trình: nhằm giúp sinh viên làm quen với thực tế, tự đúc rút kinh nghiệm về khởi nghiệp bằng cách tham gia trực tiếp vào tất cả các khâu, các hoạt động của một doanh nghiệp khi khởi động một dự án mới.

 image001
Ông Cao Minh Thắng, Phó viện trưởng CDIT, chia sẻ với các bạn sinh viên về chương trình

Theo ông Hoàng Mạnh Thắng, trong đợt thực tập này các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào dự án Cung cấp giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa – ezCheck, một giải pháp công nghệ mới do CDIT nghiên cứu phát triển.

 image002
Ông Hoàng Mạnh Thắng chia sẻ về kế hoạch thực tập cho dự án

Buổi gặp mặt làm quen đã nhanh chóng trở thành buổi làm việc đầu tiên ngay khi nhóm dự án của BBT trình bày kế hoạch kinh doanh giải pháp ezCheck. Các bạn sinh viên đã cùng với các chuyên gia của CDIT và BBT bước ngay vào phân tích, thảo luận về sản phẩm, giải pháp, phương thức, chiến lược kinh doanh… cho dự án ezCheck.

image003
Nhóm dự án trình bày kế hoạch kinh doanh giải pháp ezCheck

 image004
image005
Ông Vũ Minh Thuận thảo luận với các bạn sinh viên về kế hoạch kinh doanh giải pháp ezCheck

Với hình thức on-the-job training – học qua làm việc thực tế, chương trình đào tạo về khởi nghiệp cho sinh viên của CDIT và BBT sẽ tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc của một doanh nghiệp, giúp sinh viên ứng dụng các kiến thức được đào tạo vào thực tế đồng thời định hướng đúng cho tương lai của mình.

 image006
Các bạn sinh viên đã bắt đầu với chương trình Mùa hè khởi nghiệp 2016

1600 lượt xem