Motorola Foundation tài trợ 20.000 USD cho hoạt động nghiên cứu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thông báo nhập học trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2017
06/06/2017
Thông báo tuyển dụng (ưu tiên nội bộ)
06/06/2017

Vừa qua, Quỹ Motorola Foundation đã tài trợ cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 20.000 USD thông qua chương trình học bổng và hỗ trợ nghiên cứu Motorola cho lĩnh vực thông tin và truyền thông. Năm 2017 là năm thứ 2 liên tiếp Quỹ Motorola Foundation chọn Học viện để tài trợ cho hoạt động nghiên cứu của các nghiên cứu sinh và sinh viên đang theo học.

1

Các nghiên cứu sinh xuất sắc được nhận học bổng của Quỹ Motorola Foundation năm 2016

Với mục tiêu tăng cường phát triển và hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động nghiên cứu của sinh viên và nghiên cứu sinh trong lĩnh vực ICT, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận về công nghệ mới cũng như hỗ trợ sinh viên tham gia vào các nghiên cứu, sáng tạo có chất lượng trong lĩnh vực ICT, dự án do Motorola Foundation tài trợ sẽ tập trung vào các hoạt động như: hỗ trợ một phần chi phí nghiên cứu, chi phí xuất bản báo và chi phí tham gia hội thảo cho các nhóm nghiên cứu có đề xuất chất lượng; Tài trợ cho cuộc thi sản phẩm Internet of Things (IoT); Cấp học bổng cho nghiên cứu sinh và sinh viên xuất sắc… Dự án này dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên bậc đại học và sau đại học của Học viện.

PGS.TS Nguyễn Tiến Ban – Trưởng khoa Viễn thông 1 cho biết với vai trò là đầu mối tiếp nhận dự án và được giao nhiệm vụ tổ chức triển khai các hạng mục nghiên cứu  do Motorola tài trợtừ năm 2016, dự án đã và đang hỗ trợ và tạo động lực nghiên cứu cho hàng chục giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên Học viện trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu; tạo điều kiện cho các nhà khoa học, sinh viên tiếp cận, khai phá các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu. Đặc biệt dự án cũng là đòn bẩy để các nhà khoa học Việt Nam nói chung và Học viện nói riêng nghiên cứu đón đầu các xu hướng công nghệ mới chuẩn bị cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Quỹ Motorola Foundation là một tổ chức phi chính phủ thuộc Công ty Motorola Solations, Hoa Kỳ hoạt động với mục tiêu đem lại lợi ích cho cộng đồng thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, công nghê, kỹ thuật và toán học. Được biết, mỗi năm, quỹ Motorola Mobility Foundation tài trợ cho hàng trăm tổ chức thông qua các hoạt động hỗ trợ sáng tạo và cả thiện nguyện.

 

1206 lượt xem