Lễ trao giải cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ICPC-ICPC PTIT 2022

Lý tưởng là ngôi sao dẫn lối để sinh viên bước vào đại học
19/10/2022
Toàn văn diễn văn của Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Lễ khai giảng năm học 2022-2023
19/10/2022

Ngày 19/10/2022, khoa Công nghệ thông tin 1 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ICPC-ICPC PTIT 2022 và gặp mặt tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính. Tham dự buổi Lễ có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, Lãnh đạo và các thầy cô khoa Công nghệ thông tin 1, các doanh nghiệp đối tác của Khoa và đông đảo các em tân sinh viên.

TS. Nguyễn Duy Phương, Trưởng khoa Công nghệ thông tin 1 phát biểu và chúc mừng các em tân sinh viên khóa 2022 các ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính

TS. Nguyễn Duy Phương, Trưởng khoa Công nghệ thông tin 1 đã chúc mừng và chào đón các em tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính khóa 2022. TS.Nguyễn Duy Phương chia sẻ: “Học tập tại khoa Công nghệ thông tin các em sẽ được học với các giảng viên giỏi về chuyên môn, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo, năng động và sáng tạo trong cuộc sống và tràn đầy tình bao dung và yêu thương học trò. Bên cạnh đó, các em sẽ được tham gia nhiều câu lạc bộ sinh viên, đặc biệt các em sẽ được làm việc với các chuyên gia của các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đây là những cơ hội rất tốt để các em tiếp cận được với công nghệ mới, tri thức mới”. TS. Nguyễn Duy Phương cũng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đối tác trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã đồng hành cùng khoa Công nghệ thông tin 1 trong quá trình phát triển thông qua các hoạt động tiếp nhận sinh viên đến thực tập tốt nghiệp, làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức các lớp đào tạo bổ sung các kiến thức về công nghệ cũng như tri thức về chuyên ngành để sinh viên PTIT có đầy đủ khả năng thích ứng với công việc tại doanh nghiệp, cung cấp nhiều chương trình học bổng khác nhau cho sinh viên”.

GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã chúc mừng các em tân sinh viên khóa 2022 ngành Công nghệ Thông tin và Khoa học máy tính, những sinh viên xuất sắc khi đã trúng tuyển vào hai ngành học có điểm chuẩn đầu vào cao nhất của Học viện. GS.TS Từ Minh Phương nhấn mạnh: Các em đã nghe nhiều về chuyển đổi số, đây là cuộc chuyển đổi rất lớn và khi các em đã trúng tuyển vào hai ngành đào tạo này thì các em sẽ trở thành trung tâm và sẽ tham gia vào cuộc chuyển đổi đó. Hôm nay, có rất nhiều đại diện các tập đoàn công nghệ, các doanh nghiệp đã chào đón các em tại chương trình này, điều đó đồng nghĩa với sau 3-4 năm nữa cơ hội việc làm của các em là rất lớn, các em sẽ có cơ hội trở thành các chuyên gia, các kỹ sư trong các tập doàn, doanh nghiệp lớn. Vì vậy, ngay từ bây giờ các em hãy cố gắng không ngừng học hỏi, luôn tìm tòi, sáng tạo để đến với những tri thức mới”.

GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện (bên trái) trao Giải Nhất và Cúp vô địch ICPC PTIT 2022 cho đội 812

Theo báo cáo tại buổi lễ, kỳ thi ICPC theo chuẩn quốc tế ICPC PTIT 2022 thu hút sự đăng ký tham gia của 132 đội với 396 sinh viên, trong đó có 122 đội của cơ sở đào tạo Hà Nội và 10 đội của cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên được khoa Công nghệ thông tin 1 tổ chức nhằm gây dựng phong trào và nâng cao kỹ năng lập trình cho sinh viên các ngành kỹ thuật của Học viện. Từ kết quả của kỳ thi, khoa Công nghệ thông tin 1 sẽ chọn ra các bạn xuất sắc nhất để tiếp tục bồi dưỡng, chuẩn bị cho đội tuyển của Học viện tham gia các kỳ thi ICPC trong nước và quốc tế.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện (bên phải) trao giải Nhất
cho đội <ProPTIT/> Choker_Squad

Vòng chung kết kỳ thi lập trình ICPC – PTIT năm 2022 đã chính thức diễn ra  ngày 09/10/2022.  Ban tổ chức đã quyết định trao 1 Giải Nhất – Vô địch cho đội 812 gồm các sinh viên: Nguyễn Thanh Châu, D19CNPM3, Trần Đức Huy, D20CQCn01, Trần Phương Nhi, E21CQCN04; , 1 Giải Nhất cho đội <ProPTIT/> Choker_Squad gồm các sinh viên: Đặng Phương Nam, D20CQCN01, Trương Quang Huy, D20CQCN06, Nguyễn Đức Anh, D20 CQCN08. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng trao: 4 Giải Nhì, 6 Giải Ba và 18 Giải Khuyến khích và các giải phụ: giải 3G, giải Cống hiến, giải Tiềm năng, giải Chắc chắn cho các đội tham gia.

Chủ tịch Hội đồng Học viện GS.TS Từ Minh Phương (bên phải) trao thưởng cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin – Chất lượng cao khóa 2022 có điểm trung tuyển đầu vào cao

Cũng tại buổi Lễ, 20 tân sinh viên khóa 2022 có điểm trúng tuyển cao xét tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Khoa học máy tính đã được trao quà khuyến học.

1304 lượt xem