Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp hệ đại học chính quy năm 2019 đợt 2

Thông báo tuyển dụng giảng viên năm 2019
14/11/2019
Thông báo cấp bằng tốt nghiệp tháng 12 năm 2019
17/11/2019

Ngày 14/11/2019, tại cơ sở đào tạo Hà Đông, Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng cho gần 400 kỹ sư, cử nhân hệ đại học chính quy.

Tham dự buổi Lễ có PGS. TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các Phó Giám đốc Học viện, đại diện Lãnh đạo các khoa Đào tạo 1, các Phòng, Ban chức năng và các thầy cô giáo.

Theo Báo cáo tổng kết, chương trình đào tạo đại học chính quy với tổng số tín chỉ đào tạo là 142TC trong đó khối kiến thức giáo dục đại cương chiếm khoảng 36% (52TC), khối kiến thức giáo dục chiếm khoảng 56% (80TC), khối kiến thức tốt nghiệp (gồm TTTN và TN) chiếm khoảng 8% (10TC).

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng Giấy khen cho các sinh viên Thủ khoa các ngành khối kinh tế khóa D15

Về công tác NCKH, sinh viên Học viện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên bước đầu nắm bắt được các công nghệ tiên tiến, hiện đại, hiểu được xu hướng phát triển của khoa học công nghệ, xu hướng phát triển mạng lưới viễn thông trong tương lai. Các đề tài NCKH của sinh viên đã tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao chất lượng khóa luận tốt nghiệp, có khả năng tiếp cận và làm quen với phương pháp NCKH và các hoạt động khoa học ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 Bên cạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên Học viện còn năng động sáng tạo, luôn đi đầu và tích cực tham gia các hoạt động chung của Học viện, các phong trào thanh niên tình nguyện, chung tay vì cộng đồng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn thanh niên Học viện và Đoàn cấp trên tổ chức.

Theo khảo sát nhanh từ Học viện, 89,4% sinh viên đã có việc làm, nhiều sinh viên đã có việc làm ổn định, có mức thu nhập khá cao: 75.9%  sinh viên có mức  lương từ 5-10 triệu đồng/tháng, 12.3%  sinh viên có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng. Hy vọng rằng, sau khi được nhận bằng tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên có việc làm  sẽ đạt con số khả quan hơn. Đó sẽ thực sự là con số đầy tự hào về kết quả đào tạo đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên của Học viện.

Thay mặt Lãnh đạo Học viện phát biểu tại Lễ trao bằng, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời chúc mừng, chia vui cùng các tân kỹ sư, tân cử nhân cùng gia đình, TS. Vũ Tuấn Lâm cũng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các em sinh viên đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả để có được thành quả học tập tốt đẹp như ngày hôm nay. TS. Vũ Tuấn Lâm bày tỏ sự mong mỏi, kỳ vọng của các thầy cô giáo Học viện, mong muốn sau khi ra trường, tại các địa phương và đơn vị nơi các em công tác, các em sẽ không ngừng phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình; những kiến thức các tân cử nhân, tân kỹ sư tích lũy, lĩnh hội được trong thời gian học tập tại Học viện là những kiến thức cơ bản, làm nền tảng, hành trang ban đầu trên con đường lập thân lập nghiệp của các em.

 

Sinh viên Bùi Nguyễn Quỳnh Phương, D15CQKT03, thủ khoa ngành Kế toán khóa D15 phát biểu tại buổi Lễ

Sinh viên Bùi Nguyễn Quỳnh Phương, D15CQKT03 đã thay mặt các tân kỹ sư, cử nhân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự chỉ bảo, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám đốc, các phòng, ban chức năng trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu và rèn luyện của sinh viên tại Học viện.

Cũng tại buổi Lễ, các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập các ngành kinh tế khóa D15 đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Học viện.

2144 lượt xem