Lễ tổng kết, trao bằng Tiến sỹ và Thạc sỹ năm 2019 đợt 1

Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 25 năm 2019
14/06/2019
Thông báo cấp bằng tốt nghiệp tháng 6 năm 2019 – Đợt 2
14/06/2019

Ngày 14/6/2019, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng Tiến sỹ và Thạc sỹ năm 2019 đợt 1. Tham dự buổi Lễ có, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Ban Giám đốc Học viện, đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng, các giảng viên Học viện và 04 tân Tiến sỹ và 77 tân Thạc sỹ.

Báo cáo tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Nhật Thăng, Trưởng khoa Đào tạo sau đại học khẳng định: Trong những năm qua, Học viện đã quyết tâm thực hiện đổi mới đào tạo Sau Đại học với mục tiêu đáp ứng tốt hơn nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Các luận án Tiến sỹ nghiên cứu tại Học viện được đánh giá là các công trình nghiên cứu chuyên sâu, có tính thời sự, mang tính cấp thiết; sử dụng phương pháp, công cụ nghiên cứu hiện đại, phù hợp với điều kiện nghiên cứu của Việt Nam. Nội dung nghiên cứu trong đa số luận án được đánh giá có tính học thuật cao, thể hiện được tính kế thừa, áp dụng và phát triển có sáng tạo những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đóng góp, đề xuất mới có giá trị khoa học và thực tiễn của các đề tài luận án đều được công bố, đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín, trong tuyển tập các báo cáo ở các Hội nghị khoa học trong và ngoài nước.

Đối với đào tạo Thạc sỹ, Học viện đã đổi mới chương trình đào tạo, trong đó chú trọng xây dựng chương trình đào tạo khoa học, hợp lý. Chương trình đào tạo đã được rút ngắn và chuyên sâu hơn vào những môn cần thiết. Thời gian chuẩn bị và làm luận văn  dài hơn để học viên có thời gian tiếp cận và thực sự làm chủ được nội dung khoa học của luận văn.

Bên cạnh đó, với mô hình gắn kết giữa Đào tạo – Nghiên cứu – Sản xuất kinh doanh trong tổ chức làm luận văn tốt nghiệp Cao học, Học viện đã dần tạo ra được một cầu nối giữa nhà nghiên cứu, đội ngũ giảng viên và học viên, đơn vị sản xuất kinh doanh. Qua đó học viên được tạo điều kiện tối đa để có được luận văn có giá trị khoa học và thực tiễn; các đơn vị cử cán bộ đi học có được các kết quả nghiên cứu có giá trị và có thể triển khai ngay trên thực tiễn hoạt động của đơn vị mình.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chúc mừng các tân Tiến sỹ và tân Thạc sỹ

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện đã chúc mừng 04 tân Tiến sỹ và 77 tân Thạc sỹ được nhận bằng ngày hôm nay.  Phó Giám đốc Học viện cũng kỳ vọng với những kiến thức đã lĩnh hội được cùng với những kinh nghiệm được tích lũy trong suốt thời gian học tập tại Học viện và sự cố gắng của mình, các tân Tiến sỹ, tân Thạc sỹ sẽ gặt hái được những thành công nhất định đóng góp tích cực hơn, hiệu quả hơn vào sự phát triển của đơn vị nơi các đồng chí đang công tác, đóng góp cho sự phát triển của Ngành Thông tin và Truyền thông.


1987 lượt xem