Lễ Mít tinh Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024)

Báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp 2022 (khảo sát năm 2023) của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
26/03/2024
Samsung Việt Nam tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học
27/03/2024

Ngày ngày 26/3/2024, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ Mít tinh Kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024). Tham dự buổi lễ GS.TS Từ Minh Phương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Chung Hải Bằng – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện, đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa Viện, Trung tâm, các cán bộ Đoàn; cùng đông đảo các thầy cô giáo, các bạn sinh viên trong toàn trường.

Cách đây 93 năm, ngày 26/3/1931, tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được khai sinh ra đời chỉ với 8 đoàn viên. 93 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ.

GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Từ Minh Phương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên của Học viện, đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của tổ chức Đoàn đạt được trong thời gian qua, đóng góp vào sự phát triển chung của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. GS.TS Từ Minh Phương đã gửi lời dặn dò đến thế hệ sinh viên, đoàn viên trong Học viện, thế hệ trẻ PTIT cần ghi nhớ 4 điều: “Giỏi – Vui – Khỏe – Cống hiến”, “cần tích cực học tập, lấy kiến thức làm nền tảng cơ bản, kết hợp với các hoạt động phát triển, rèn luyện kỹ năng mềm, tích lũy trải nghiệm cá nhân để có thể phát triển một cách toàn diện nhất.”

Tập thể Lãnh đạo Học viện tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Học viện

Tổng kết phong trào, hoạt động thanh niên năm học 2023-2024, đồng chí Chung Hải Bằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện khẳng định: Trong tương lai, thế hệ đoàn viên PTIT sẽ cần tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm cao của thanh niên Việt Nam

Hưởng ứng cuộc vận động Tự hào một dải non sông do Trung ương Đoàn phát động nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục về lòng yêu nước, ý thức chủ quyền quốc gia, dân tộc trong tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Học viện đã trao tặng bản đồ Việt Nam cho các Khoa/Phòng/Ban trong Học viện. Dự kiến sẽ có hơn 30 bản đồ được Đoàn Thanh niên Học viện trao tặng trong thời gian tới.

Đoàn Thanh niên Học viện trao tặng bản đồ Việt Nam cho Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Học viện
hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức tuyên dương 12 gương mặt tiêu biểu nhằm tôn vinh những sinh viên có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực (Học tập – nghiên cứu khoa học; Đổi mới sáng tạo; Chuyển đổi số; Hoạt động Đoàn nổi bật, Thể dục thể thao; Tình nguyện vì cộng đồng; Hội nhập; Truyền thông; Công tác đối ngoại) .

Đặc biệt, tại buổi lễ đã diễn ra buổi Tọa đàm vô cùng ý nghĩa ‘Khơi dậy khát vọng cống hiến trong sinh viên” với sự tham gia của 3 bạn sinh viên đạt danh hiệu Gương sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Tình nguyện vì cộng đồng; Đổi mới sáng tạo; Truyền thông. Chương trình Tọa đàm sẽ góp phần khơi dậy khát vọng cống hiến, sống đẹp, sống có ích để lan tỏa và kết nối sức trẻ, nhiệt huyết, đam mê học tập, nghiên cứu khoa học và chung tay vì cộng đồng trong đoàn viên, sinh viên Học viện.

2004 lượt xem