Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Học viện công nghệ Kyushu (Nhật Bản)

MOBIFONE Thành phố Hà Nội 1 tiếp nhận sinh viên thực tập
13/12/2021
Công ty TNHH Thể Thao Kickfit Sports – Chương trình hợp tác việc làm đào tạo và tuyển dụng cho sinh viên
14/12/2021

Ngày 13/12/2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông PTIT và Học viện công nghệ Kyushu (KyuTech) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu. Tham dự Lễ ký kết, có PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện PTIT, ông Takuo Yasunaga, Hiệu trưởng Trường Khoa học máy tính và Kỹ thuật hệ thống, Học viện công nghệ Kyushu, ông Vũ Bình, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukouka, Nhật Bản, Thị trưởng thành phố Iizuka, Nhật Bản; Ông Đoàn Hùng-CEO KIS Vietnam Creative.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ đã ký kết, PTIT và KyuTech sẽ hợp tác trong các các hoạt động nghiên cứu chung, trao đổi học liệu và các ấn phẩm học thuật, trao đổi cán bộ-giảng viên và trao đổi sinh viên đại học và sau đại học. Chương trình hợp tác giữa PTIT và KyuTech được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng cho cả 2 đối tác trong việc thực thi chiến lược phát triển của mình, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, góp phần cho sự phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh:  Với vai trò là đơn vị đào tạo chủ lực của ngành Thông tin và truyền thông, PTIT đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác rộng khắp với nhiều tổ chức nghiên cứu, trường đại học, nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới và trong khu vực. Với các đối tác đến từ Nhật Bản, Học viện đã và đang triển khai nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong những năm vừa qua. Việc hợp tác giữa PTIT và KyuTech chắc chắn sẽ thành công và mang lại hiệu quả như kỳ vọng trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu và đào tạo, mang lại những cơ hội học tập, nghiên cứu tuyệt vời cho giảng viên, học viên, sinh viên của cả 2 trường Đại học.

Ông Vũ Bình – Tổng Lãnh sự quán Việt nam tại Fukouka đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao nội dung hợp tác về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực giữa hai Học viện. Ông cũng cam kết sẽ hỗ trợ hai học viện trong việc kết nối các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Được biết, Học viện Công nghệ Kyushu được thành lập nhăm 1907 với vai trò là một trường tư thục và trở thành trường công lập vào năm 1949 và là một trong 87 trường đại học quốc gia tại Nhật Bản. Nằm ở tỉnh Fukuoka trên đảo Kyushu, nơi đây dành riêng cho giáo dục và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ. 

1589 lượt xem