Lễ khai trương phòng nghiên cứu điện tử và điều khiển thông minh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện chính sách học bổng đặc biệt lên đến 500 triệu đồng/suất học bổng
07/03/2024
Thư chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng
07/03/2024

Ngày 06/3/2024, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã phối hợp với Đại học Gunma (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Công nghệ OCG tổ chức Lễ khánh thành phòng Nghiên cứu Điện tử và Điều khiển thông minh (Electronics and Intelligent Control “EIC” lab). Tham dự buổi Lễ có, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, Giáo sư Yamada, phụ trách Hợp tác Quốc tế, Đại học Gunma (Nhật Bản) và ông Watanabe, Tổng giám đốc đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ OCG.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành phòng Nghiên cứu điện tử và Điều khiển thông minh

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT chia sẻ: “PTIT rất vinh dự được trở thành đối tác của Công ty Cổ phần Công nghệ OCG và được chọn tài trợ cho việc thành lập Phòng thí nghiệm Điện tử và Điều khiển Thông Minh. PTIT coi sự hợp tác này là một đóng góp đáng kể cho sự phát triển của nhà trường và sự hợp tác bền chặt hơn giữa PTIT và các đối tác Nhật Bản. Phó Giám đốc PTIT cũng bày tỏ mong muốn phòng Thí nghiệm Điện tử và Điều khiển Thông Minh tại PTIT sẽ trở thành một không gian hoàn hảo, nơi lý thuyết được thực hành, ý tưởng có thể biến thành hành động, nơi sinh viên sẽ được cung cấp những công cụ và kiến ​​thức cần thiết để tạo nền tảng vững chắc hơn cho việc xây dựng sự nghiệp tươi sáng hơn.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT phát biẻu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, ông Watanabe, Tổng giám đốc đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ OCG, nhấn mạnh: Công ty rất vinh dự khi được tài trợ phòng Lab cho Học viện và hy vọng phòng Lab này sẽ góp phần vào các hoạt động học tập, nghiên cứu của sinh viên, giảng viên Học viện. Được biết, Học viện đang có nhiều nghiên cứu về Lý thuyết điều khiển, Robot và AI, chúng tôi mong muốn được hợp tác với Học viện để tạo ra những sản phẩm công nghệ cao. Đồng thời, ông Watanabe, mong muốn được kết hợp, hướng dẫn để sinh viên có thêm những kiến thức về quản lý dự án, ngôn ngữ máy tính ngắn gọn nhưng có tính công nghệ cao và ngoài ra ông mong muốn đào tạo thêm những kỹ năng trong công việc để các bạn sinh viên tự tin hơn và thành công hơn trong tương lai.

Ông Watanabe, Tổng giám đốc đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ OCG phát biểu tại buổi Lễ

Giáo sư Yamada, phụ trách Hợp tác Quốc tế, Đại học Gunma (Nhật Bản) nhấn mạnh, PTIT và đại học Gunma là 2 trường “Anh Em”, việc khánh thành và đưa vào sử dụng phòng Lab là những kết quả bước đầu trong hoạt động hợp tác giữa hai trường đại học Gunma và PTIT. Trong thời gian tới hai trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu về các lĩnh cực trọng điểm như lý thuyết điều khiển chuyên sâu, Robot, AI. Ngoài ra tăng cường hơn nữa các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường.

Giáo sư Yamada, phụ trách Hợp tác Quốc tế, Đại học Gunma (Nhật Bản) phát biểu tại buổi Lễ

Phòng Nghiên cứu điện tử và Điều khiển thông minh được tài trợ bởi Công ty cổ phần công nghệ OCG, là nơi hợp tác đào tạo nghiên cứu giữa Học Viện với đại học Gunma và Công ty cổ phần công nghệ OCG. Với các trang thiết bị và tài liệu được tài trợ từ trường Gunma, Công ty cổ phần công nghệ OCG và các doanh nghiệp Nhật khác. Các trang thiết bị này dùng cho việc phục vụ học tập và nghiên các lĩnh vực như Robot thông minh, Tự động hoá và Điện tử.

Trước đó, Học viện viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã ký các biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại học Gunma (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Công nghệ OCG trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, kết nối doanh nghiệp và hợp tác xây dựng phòng Lab phục vụ nghiên cứu và phát triển thúc đẩy quá trình đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

2484 lượt xem