Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2022
22/11/2022
Thông báo về việc mua BHYT sinh viên hệ đại học chính quy trong năm 2023 Khóa 2019, 2020, 2021
22/11/2022

Ngày 22/11/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục và đoàn Đánh giá ngoài có PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định CLGD – Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam, Giám sát Đoàn đánh giá ngoài; GS. TSKH Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên hội đồng Chính sách KHCN Quốc gia, Uỷ viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Trưởng đoàn ĐGN và 7 chuyên gia thuộc Đoàn đánh giá và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục.

Về phía Học viện, có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các phó giám đốc Học viện, các đại diện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể của Học viện, đại diện giảng viên, sinh viên đang học tập tại Học viện.

Mở đầu buổi Lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định CLGD – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Đoàn Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam khẳng định: Học  viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã hoàn thành đánh giá chu kỳ lần 1 vào năm 2017, đến nay, Học viện đã hoàn thành Báo cáo tự đánh giá, quá trình khảo sát sơ bộ và sẵn sàng cho chu kỳ đánh giá ngoài lần thứ 2. Học viện là một trong những cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 1 khá sớm và tính cho đến ngày nay đã gần 5 năm, trong thời gian đó, Học viện đã có những cải tiến nhất định từ chương trình đào tạo, cơ sở vật chất đến nguồn lực đội ngũ… Có thể nói đây là một trong những hoạt động thiết thực nhất thể hiện sự cải tiến chất lượng của Học viện. PGS.TS Nguyễn Phương Nga cũng mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện sẽ phối hợp trong việc cung cấp cho đoàn Đánh giá ngoài những minh chúng xác thực, đầy đủ nhất về mọi mặt hoạt động của Học viện để đoàn Đánh giá ngoài có những đánh giá khách quan, công bằng và bức tranh tổng thể của Học viện để từ đó có những khuyến nghị giúp cho Học viện ngày càng phát triển, tạo đà cho chu kỳ kiểm định lần 3 sau này.  

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục –
Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu khai mạc

Tại Lễ Khai mạc, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện đã trình bày tổng quan về quy trình và quá trình Kiểm định chất lượng Giáo dục của Học viện. PGS.TS Trần Quang Anh khẳng định, sau chu kỳ đánh giá lần 1 năm 2017, Học viện đã có những cải tiến theo khuyến nghị của các chuyên gia và Học viện đã có những bước tiến đáng kể trong mọi hoạt động.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh cam kết Học viện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đoàn đánh giá ngoài làm việc, đánh giá khách quan. Phó Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn Đoàn đánh giá ngoài sẽ có các khuyến nghị, ý kiến tư vấn cho Học viện để Học viện có những kế hoạch hành động, đảm bảo khắc phục hạn chế để có sự phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện trình bày tổng quan về quy trình Kiểm định chất lượng Giáo dục của Học viện

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Học viện sẽ diễn ra trong các ngày từ 21-27/11/2022. Sau lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của Học viện; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành, thí nghiệm; phỏng vấn, thu thập ý kiến của các bên liên quan; làm việc với tập thể Lãnh đạo Học viện và Hội đồng Tự đánh giá.


Đoàn Đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện

864 lượt xem