Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Tài năng trẻ FPT thông báo tuyển sinh khóa 20
17/09/2019
Thông báo điều chỉnh thời gian thi cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế
20/09/2019

Sáng ngày 18/09/2019, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (Học viện cơ sở) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Lễ Khai giảng hàng năm luôn là hoạt động đầy ý nghĩa vì nó khởi đầu một năm học mới với nguồn cảm hứng cho sự nỗ lực và những thành công trong công tác giảng dạy cũng như học tập tại nhà trường. Đối với Học viện cơ sở Lễ khai giảng năm nay càng có nhiều ý nghĩa, vì nó diễn ra trong không khí mà Thầy và Trò vừa tưng bừng kỷ niệm 22 năm thành lập Học viện và 20 năm thành lập Cơ sở Học viện tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc, Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, các thầy cô của Học viện cơ sở, đại diện lãnh đạo văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện chính quyền địa phương, đại diện doanh nghiệp trong và ngoài Ngành và gần 800 tân sinh viên cùng đại diện ban cán sự các lớp đang học tại Học viện cơ sở.

Thay mặt Lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Vũ Văn San Giám đốc Học viện đã điểm trống khai giảng năm học mới 2019-2020. Nhân dịp này Giám đốc Học viện cũng đã chúc mừng các tân sinh viên và có đôi lời nhắn nhủ với các em: “… các em hãy nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới, hãy xác định mục tiêu học để làm việc, học để lập nghiệp cho bản thân, học để giúp đỡ gia đình và cống hiến cho đất nước và vì thế hãy siêng năng học tập, có cách tiếp cận tri thức mới bằng hình thức: Học nhóm, tự học, đọc sách, học trong giảng đường, học ngoài xã hội, học kỹ năng sống, tất cả để có một hành trang thật tốt cho cuộc sống tương lai…”. Nhân dịp này Giám đốc Học viện cũng trao quà của Giám đốc cho các sinh viên thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2019.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã chúc mừng các tân sinh viên, đồng thời chia sẻ cùng toàn thể sinh viên của Học viện và đặc biệt là các tân sinh viên: “…các Em đã qua thời kỳ sống cạnh cha mẹ, các Em đã bước vào thời kỳ tự lập, tự lo cho cuộc sống của bản thân, tự học tập để trưởng thành, hôm qua các Em được Cha, Mẹ đưa tới Học viện, nhưng vài năm nữa khi bước ra khỏi Học viện các Em sẻ tự đi một mình, một bước trưởng thành vĩ đại, tuy nhiên để  làm được việc đó các Em phải thật cố gắng, làm sao mỗi ngày ở Học viện là mỗi ngày chuẫn bị kiến thức và vốn sống cho tương lai sau này… ”. Cũng trong dịp này TS. Tân Hạnh trao Giấy khen và phần thưởng cho các thủ khoa tuyển sinh khóa 2019.

Đặc biệt phần lớn chương trình buổi Lễ khai giảng là những phát biểu, trao đổi giữa các Tân sinh viên với các Cựu sinh viên được mời về để trao đổi kinh nghiệm học tập và tạo nguồn cảm hứng cho các Tân sinh viên, đó là Chị Trần Thị Phượng Hồng, Cựu sinh viên khóa 98, Phó TGĐ Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC, đó là anh Lê Vũ Tuấn Anh , cựu sinh viên khóa 2013, tuy mới ra trường xong rất thành công tại Công ty truyền hình cáp SCTV. Một bạn sinh viên đã được “Nhà truyền cảm hứng” Trần Thị Phượng Hồng, thưởng nóng một suất học bổng trị giá 30 triệu vì đã  “dám” mơ ước trở thành lập trình viên có đẳng cấp trong lĩnh vực Công nghệ Internet vạn vật (IOT), một ngành hoàn toàn mới mà Học viện mới xây dựng để đưa vào giảng dạy trong năm tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS. TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện điểm trống khai giảng năm học mới
TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện, Phụ trách cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chào mừng năm học mới
Chị Trần Thị Phượng Hồng, Cựu sinh viên, Phó TGĐ Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC đang chia sẻ nguồn cảm hứng về học và làm việc với sinh viên
Văn nghệ chào mừng năm học mới

1439 lượt xem