Khai mạc Hội thảo tập huấn triển khai dự án Voyage

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sử dụng giải pháp triển lãm số để tuyên truyền chủ quyền biển, đảo Việt Nam
07/11/2016
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ
08/11/2016

Ngày 07/11/2016, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức lễ khai mạc Hội thảo tập huấn triển khai dự án Voyage. Tham dự có TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các trường tham gia dự án.

voyage

Dự án “Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các trường đại học ở Việt Nam” (dự án Voyage) nằm trong chuỗi các dự án Erasmus+ nhằm nâng cao năng lực trong lĩnh vực đào tạo đại học do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ.

Dự án này do tổ chức Almalaurea thuộc Đại học Bologna, Italia chủ trì và cùng phối hợp với 03 trường đại học tại Châu Âu (Đại học Minho, Đại học Padova của Italia, Đại học Barcelona, Tây Ban Nha)  và 3 trường Đại học tại Việt Nam (Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Nhạc họa Trung Ương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông), Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội tiến hành xây dựng nhằm hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp của các trường Đại học tiếp cận với thị trường lao động tại Châu Âu, Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Mục đích chính của dự án VOYAGE là xây dựng, chuyển giao nền tảng công nghệ thông tin, cung cấp các công cụ đánh giá trực tuyến nhằm thu thập, cập nhật, khảo sát hồ sơ và thông tin của sinh viên ở 3 trường Đại học tại Việt Nam (gọi tắt là hệ thống Voyage) để tổ chức Almalaurea và Cộng đồng châu âu nghiên cứu sự tương thích giữa các chươmg trình giảng dạy tại các trường này với thị trường lao động và chuyển giao kinh nghiệm thực tiễn của họ cho các trường này. Qua đó nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường mối liên hệ giữa trường đại học và thị trường lao động, bồi dưỡng các kỹ năng của sinh viên các trường đại học, giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

img_3266

Hội thảo lần này nằm trong hoạt động thứ 2 của dự án, nhằm tập huấn cho các cán bộ của các trường tại Việt Nam biết cách quản lý, sử dụng hệ thống Voyage và triển khai các hoạt động tiếp theo của dự án. Hội thảo lần này do Học viện phối hợp với tổ chức Almalaurea thuộc Đại học Bologna, Italia tổ chức.  Hội thảo kéo dài trong 05 ngày từ 07/11-11/11/2016. Phát biểu tại Lễ khai mạc hội thảo, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện nhấn mạnh vai trò của dự án trong việc kết nối giữa doanh nghiệp và trường đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam

Trước đó, tháng 5/2016, tại Tây Ban Nha, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã ký kết Hợp đồng đối tác thực hiện dự án Voyage với AlmaLaurea.

img_3264

img_3256

img_3299

img_3290

1200 lượt xem