Thông báo tuyển sinh Chương trình chất lượng cao (theo Thông tư 23) trình độ đại học ngành Công nghệ thông tin khóa 2022
23/08/2022
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp Giáo sư Đại học Stanford (Hoa Kỳ) tại buổi làm việc và nói chuyện chuyên đề về “Tối ưu hóa cho học máy và ra quyết định”
29/08/2022

Ngày 25/8/2022 tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dành cho 02 ngành: Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục và đoàn Đánh giá ngoài có PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; GS.TSKH Bành Tiến Long, Ủy viên Hội đồng Chính sách Khoa học Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS Nguyễn Văn Uyên, Trưởng phòng Công nhận Chất lượng Giáo dục, Thành viên thường trực đoàn Đánh giá ngoài, TS.Nguyễn Thị Tuyết, Kiểm định viên Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Thư ký đoàn Đánh giá ngoài, TS. Phạm Văn Hùng, Trưởng Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Giáo dục, Đại học Thái Nguyên, Thành viên đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS Phan Văn Hiếu, Giảng viên chính trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Thành viên đoàn Đánh giá Ngoài, bà Nguyễn Thị Tâm Trinh, cán bộ Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục, Giám sát đoàn Đánh giá ngoài.

Về phía Học viện, có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các Phó Giám đốc Học viện: PGS.TS Trần Quang Anh, TS. Vũ Tuấn Lâm, TS. Tân Hạnh.

Ngoài ra còn có các thầy cô là thành viên Hội đồng đánh giá chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin và ngành Kỹ thuật điện tử Viễn thông, đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng, các bộ phận, các tổ chức đoàn thể của Học viện, đại diện giảng viên, sinh viên đang học tập ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông. Tham gia đợt khảo sát chính thức tại Học viện còn có các thầy cô là quan sát viên đến từ trường Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam khẳng định: Học  viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo cáo tự đánh giá đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định đồng ý cho triển khai các bước để đánh giá ngoài và đồng thời Trung tâm cũng đã thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình, theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đợt khảo sát sơ bộ đã diễn ra trong vòng 10 ngày. Học viện là một trong những cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục vòng 1, chu kỳ 1 khá sớm và tính cho đến ngày nay đã gần 5 năm, trong thời gian đó, Học viện đã có những cải tiến nhất định và đặc biệt đã  hoàn thành được việc tự đánh giá 02 chương trình đào tạo. Có thể nói đây là  một trong những hoạt động thiết thực nhất thể hiện sự cải tiến chất lượng của Học viện. PGS.TS Nguyễn Phương Nga cũng mong muốn Học viện sẽ phối hợp trong việc cung cấp cho đoàn Đánh giá ngoài những minh chúng xác thực, đầy đủ nhất về hoạt động của 2 chương trình đào tạo và các hoạt động chung của Học viện để đoàn Đánh giá ngoài có những đánh giá khách quan về bức tranh tổng thể của Học viện.

GS.TSKH Bành Tiến Long,  Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TSKH Bành Tiến Long, Ủy viên Hội đồng Chính sách Khoa học Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài bày tỏ mong muốn: ” Sau thời gian tiến hành Đánh giá ngoài tại Học viện, đoàn Đánh giá ngoài với phương châm công bằng, khách quan và chính xác, mỗi thành viên của đoàn sẽ phát huy năng lực của mình cùng với những minh chứng cụ thể của Học viện sẽ có những nhận xét, những khuyến nghị xác thực nhất, phát hiện ra điểm mạnh, những tồn tại của Học viện để từ đó có những khuyến nghị giúp cho Học viện ngày càng cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục đại học một cách toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng”.

Đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bắt đầu từ ngày 25/8/2022 đến ngày 30/8/20212. Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo sẽ khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Học viện; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng ban của 02 chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng Chương trình đào tạo của Học viện.

Đoàn Đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Tập thể Lãnh đạo Học viện