Khai mạc “AI Summer School 2024”

Sinh viên PTIT đạt thành tích cao tại cuộc thi Coding Fest do trường Đại học Sydney (Úc) tổ chức
23/07/2024
Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định về công tác cán bộ
24/07/2024

Ngày 24/7/2024, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến (JAIST) Nhật Bản tổ chức khai mạc sự kiện “AI Summer School 2024”.

Tham dự sự kiện, có GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện, đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng của Học viện. Tham dự còn có các đối tác quốc tế: Viện JAIST, Viện Thống kê toán tại Tokyo, Đại học Tohoku. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham gia của các trường đại học Việt Nam: Học viện Kỹ thuật Mật mã, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Đây là hoạt động nằm trong thỏa thuận đã ký kết giữa hai đơn với mục đích tăng cường trao đổi học thuật, chia sẻ vốn kiến thức và khám phá các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực AI; tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện được học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực AI. Đồng thời, hoạt động này cũng nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Học viện và Viện JAIST cũng như các đối tác uy tín quốc tế.

GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biẻu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện chia sẻ: “Đây là trại hè đầu tiên về AI được tổ chức tại Học viện. Với sự phát triển nhanh chóng của AI và nhận thức về  AI đang làm thay đổi mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, Học viện hướng đến và cam kết thực hiện tốt việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực AI”. Chủ tịch Hội đồng Học viện khẳng định: sự thành công của AI Summer School 2024 sẽ là khởi đầu cho chương trình các năm sau được tổ chức với quy mô lớn hơn. Đây cũng là cơ hội để giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Học viện được trao đổi, tiếp nhận những kiến thức mới từ các giảng viên nổi tiếng trong lĩnh vực AI.

Toàn cảnh sự kiện

Được biết, sự kiện “AI Summer School 2024” sẽ diễn ra từ 24/7/2024-27/7/2024. Trong khuôn khổ của sự kiện, các diễn giả sẽ mang đến các bài thuyết trình chất lượng cao về AI, giúp sinh viên tiếp cận và hiểu sâu hơn về các khái niệm, công nghệ và ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo bao gồm các kiến thức về máy học, học sâu, RAG, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, an ninh mạng… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội phát triển thêm tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề qua những phiên thảo luận và thực hành trực tiếp với các diễn giả.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, AI Summer School 2024 cũng là cơ hội để kết nối cộng đồng sinh viên quan tâm và yêu thích lĩnh vực AI, từ đó tạo ra môi trường cộng tác và hỗ trợ lẫn nhau.