Khai giảng Khóa đào tạo trình độ Tiến sỹ đợt 1 năm 2017

Hợp tác PTIT cơ sở thành phố Hồ Chí Minh và SHTP-Training Centrer
16/05/2017
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thư chúc mừng nhân ngày nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
17/05/2017

Ngày 17/5/2017, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo trình độ Tiến sỹ năm 2017 đợt 1. Tới dự buổi lễ có PGS.TS Lê Nhật Thăng, Trưởng khoa Quốc tế và đào tạo Sau đại học cùng các Giáo sư, Phó giáo sư và 11 nghiên cứu sinh đã trúng tuyển thuộc 04 chuyên ngành Kỹ thuật Viễn thông; Kỹ thuật điện tử, Hệ thống thông tin và Quản trị kinh doanh.

Trong những năm qua, với phương châm “lấy người học làm trung tâm”, mọi hoạt động của Học viện từ nghiên cứu, giảng dạy và phục vụ đều hướng đến mục tiêu đáp ứng tốt nhất các điều kiện để đáp ứng nhu cầu của người học, của xã hội, chất lượng đào tạo là thước đo quy mô, chất lượng, thương hiệu của Học viện. Với hệ đào tạo sau đại học, tiến sỹ, Học viện đã không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo để đảm bảo mỗi một Tiến sỹ tốt nghiệp tại Học viện đều sẽ trở thành những nhà khoa học giỏi có đóng góp tích cực cho nền khoa học Việt Nam nói chung và lĩnh vực công tác nói riêng. Điều đó còn hướng đến khẳng định thương hiệu giá trị cá nhân của mỗi Tiến sỹ tốt nghiệp tại Học viện.

NCS

PGS.TS Lê Nhật Thăng, Trưởng khoa Quốc tế&Đào tạo sau đại học cùng các nghiên cứu sinh trúng tuyển

Đối với hoạt động đào tạo Tiến sỹ, Học viện cũng là cơ sở đào tạo có thương hiệu với số lượng đào tạo chọn lọc kỹ lưỡng. Tính đến thời điểm hiện nay Học viện đã đào tạo được hơn 100 tiến sỹ, rất nhiều người trong số họ đã trở thành các cán bộ khoa học đầu ngành; các nhà quản lý, các kỹ sư giỏi, nhiều doanh nhân thành đạt, nhiều cán bộ lãnh đạo của các doanh nghiệp, các Bưu điện, Viễn thông tỉnh thành trong cả nước, trong các Bộ, Ban, Ngành…

Trong thời gian qua, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công cấp Học viện luận án tiến sỹ “Giải quyết bài toán định tuyến đảm bảo băng thông, độ trễ” của nghiên cứu sinh Cao Thái Phương Thanh và luận án “Truyền thông kết hợp trong môi trường vô tuyến nhận thức: Cải thiện và đánh giá hiệu năng mạng thứ cấp” của nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Chính. Các đề tài này đã được các chủ tịch Hội đồng, là GS.TS. Nguyễn Thúc Hải – Hội đồng chức danh giáo sư (HĐCDGS) Nhà nước (Chủ tịch HĐCDGS ngành CNTT) và GS.TSKH. Nguyễn Xuân Quỳnh – HĐCDGS Nhà nước (Chủ tịch HĐCDGS liên ngành Điện – Điện tử – Tự động hóa) đánh giá cao.

Buổi bảo vệ Luận án Tiến sỹ của NCS Cao Thái Phương:

Cao Thai Phương

Cao Thai Phuong 1

Buổi bảo vệ Luận án Tiến sỹ của NCS Nguyễn Văn Chính:

van chinh

nguyen van chinh

1624 lượt xem