Hơn 1.000 cựu sinh viên PTIT đang làm việc tại Tập đoàn FPT

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ thông tin và mã nguồn mở châu Á – FOSSASIA Summit 2024
08/04/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố đề án tuyển sinh năm 2024
11/04/2024

Theo thông tin từ bộ phận Nhân sự Tập đoàn FPT, 1042 cựu sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang làm việc tại Tập đoàn FPT. Hàng năm, Học viện nhận 150 sinh viên ngành Công nghệ thông tin thực tập tại Tập đoàn này.

Với vị thế là công ty Phần mềm hàng đầu Việt Nam, trong nhiều năm qua, FPT Software đã tích cực cùng với nhà trường triển khai tổ chức các hoạt động định hướng nghề nghiệp, chia sẻ về công nghệ – quy trình phát triển dự án theo các tiêu chuẩn quốc tế. Hàng năm, công ty tổ chức các chương trình tham quan doanh nghiệp, sự kiện ngoại khóa nhằm trang bị kỹ năng mềm, tạo động lực học tập cho sinh viên như Opendoor Day, CEO Talk với sự tham gia của các nhà lãnh đạo, chuyên gia công nghệ hàng đầu là cựu sinh viên PTIT đang học tập và làm việc tại tập đoàn FPT. Công ty cũng thường xuyên tài trợ kinh phí, giải thưởng và phối hợp cùng khoa để tổ chức và triển khai các cuộc thi, sân chơi công nghệ như ACM/ICPC, Hackathon, CodeWar, Cuộc đua số… trao học bổng cho sinh viên xuất sắc, giúp bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực IT. Các chương trình thực tập được công ty và nhà trường triển khai hiệu quả, tạo ra môi trường trải nghiệm, thực hành cho sinh viên.

Với đội ngũ cán bộ giảng viên, nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm, nhiều năm qua Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn đồng hành cùng FSOFT và tập đoàn FPT  trong các hoạt động nghiên cứu phát triển. Nhiều cán bộ giảng viên và sinh viên đã tham gia tư vấn, cùng với đội ngũ kỹ sư tại FPT Software nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ mới cho Tập đoàn FPT, tạo ra nhiều nghiên cứu có kết quả ấn tượng.

Đặc biệt trong công tác phát triển nguồn nhân lực, sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Công nghệ thông tin PTIT luôn là một trong những đội ngũ nhân sự trẻ, có chất lượng cao và được nhiều dự án, khách hàng của FPT Software đánh giá cao, ưu tiên tuyển dụng. Trong tất cả các chương tình tuyển dụng cho các dự án quan trọng, FPT Software luôn nhận được sự hỗ trợ truyền thông, chia sẻ thông tin nhiệt tình, tích cực từ Khoa Công nghệ thông tin PTIT đến đội ngũ sinh viên và cựu sinh viên của nhà trường.

Mối quan hệ hợp tác giữa khoa Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và FPT Software đã mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên. Sinh viên được tiếp cận đến cơ hội thực tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, tiếp xúc với các dự án công nghệ lớn trên toàn cầu, có môi trường thuận lợi để phát triển sự nghiệp toàn cầu. Đồng thời, FPT Software cũng chiêu mộ được nhiều nhân sự chất lượng cao tốt nghiệp từ trường, đáp ứng nhu cầu khắt khe từ các dự án phần mềm lớn có quy mô lớn hàng triệu đô trên toàn cầu.

 

Mỗi năm, FPT Software tiếp nhận khoảng 150 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia thực tập và làm việc tại công ty. Trong đó, 70% sinh viên đủ điều kiện để tham gia các chương trình đào tạo về quy trình làm việc chuẩn quốc tế tại FPT Software Academy. Nhiều sinh viên có thể tham gia ngay vào các dự án và làm việc với khách hàng ngay sau thời gian đào tạo hội nhập ngắn. Nhìn chung, các bạn sinh viên đến từ PTIT đều được các dự án nhận xét là có kiến thức nền tảng chắc chắn, tư duy sáng tạo và khả năng tự học nhanh. Không những vậy, học viên còn có thái độ nghiêm túc, chăm chỉ, luôn chủ động tìm kiếm thông tin, cập nhật kiến thức mới, giữ vững tinh thần cầu tiến, quyết tâm trở thành những lập trình viên thành công trong tương lai. Chỉ sau một thời gian ngắn tham gia làm việc, đào tạo tại FPT Software, nhiều sinh viên PTIT đã phát triển trở thành trưởng nhóm, chuyên gia công nghệ, quản trị dự án và lãnh đạo các đơn vị phần mềm chiến lược. Nhiều cựu sinh viên đã trở thành thủ lĩnh, dẫn dắt sự phát triển của FPT tại các thị trường toàn cầu như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Singapore…

 

Với mục tiêu chung là đẩy mạnh sự phát triển của ngành Công nghệ Thông tin, thông qua các hoạt động cộng tác, hai bên đã đạt được những kết quả đáng kể. Hiện tại có 1.042 sinh viên PTIT đang làm việc tại Tập đoàn FPT, nhiều cựu sinh viên đã trở thành cán bộ lãnh đạo, chuyên gia công nghệ nắm giữ nhiều  trọng trách trong công ty. Trong đó phải kể đến những gương mặt nổi bật như anh Vũ Tiến Đạt – Giám đốc Phụ trách sản xuất FPT Software – cựu sinh viên D99, anh Lê Hồng Hải – Phó Giám đốc sản xuất kiêm Giám đốc phụ trách thị trường châu Âu FPT Software cựu sinh viên D99, anh Nguyễn Hoàng Hải – Phó Tổng Giám đốc FPT Software Innovation (FI), cựu sinh viên D99, anh Nguyễn Chánh Tín – Giám đốc Đơn vị phần mềm chiến lược Thị trường Nhật Bản (JES), FPT Software – cựu sinh viên khóa 2005….

Ông Nguyễn Văn Vinh – Phó giám đốc FPT Software Academy chia sẻ: “Sự hợp tác giữa FPT Software và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có vai trò quan trọng đối với định hướng phát triển bền vững của FPT Software, đó là nuôi dưỡng nguồn nhân sự chất lượng cao. Chúng tôi tin tưởng, sự cam kết đồng hành chặt chẽ của hai bên sẽ không chỉ mang lại thành công cho sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp, mà còn đóng góp cho xã hội, cho sự phát triển của lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam trong giai đoạn kinh tế số, chuyển đổi số quốc gia. Chúng tôi đánh giá rất cao chất lượng đào tạo và sự đồng hành hỗ trợ, hợp tác toàn diện giữa PTIT và  FPT Software trong rất nhiều năm qua”. Ông Vinh cho biết, trong thời gian tới, phía FPT Software sẽ tiếp tục đầu tư và nâng tầm các hoạt động hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông qua những hoạt động kết nối sinh viên với công ty, các dự án và nhóm nghiên cứu. Ngoài ra, FPT Software sẽ hợp tác cùng với học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong việc tuyển sinh và đào tạo cho chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản

1982 lượt xem