Hội trại “Nhiệt xanh PTIT” kỷ niệm 65 năm thành lập trường Bưu Điện

Đăng ký chương trình “SVMC OPEN DAY 2018”
08/09/2018
Thông báo chương trình SVMC Open Day 2018
10/09/2018

Hội trại “Nhiệt xanh” nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông diễn ra trong 3 ngày từ 7-9/9/2018.

Hội trại với chủ đề “Nhiệt xanh PTIT” được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức nhằm tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường Bưu điện (tiền thân của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Hội trại diễn ra trong 3 ngày từ 7-9/9.

Trong 3 ngày hội trại, 24 liên chi đoàn, đội nhóm và các câu lạc bộ trong Học viện cùng được hòa mình vào các hoạt động sinh viên sôi nổi, điển hình là các hoạt động: trang trí lều trại, thi nấu ăn, hội thao và các trò chơi dân gian như kéo co, đoàn tàu siêu tốc, nhảy bao bố, bánh xe thần tốc, cờ vua.

Bên cạnh đó, trong tuần lễ tổ chức Hội trại, Ban tổ chức cũng thực hiện một số các hoạt động bên lề như: Các buổi hội thảo, tọa đàm (tư vấn giới thiệu việc làm, du học, sáng tạo khởi nghiệp,…), Triển lãm các sản phẩm khoa học công nghệ, xếp hình logo PTIT, tổ chức thi đấu thể thao điện tử (e-Sport), thi đấu giao hữu bóng chuyền sinh viên Việt – Lào.

Thông qua sự kiện lần này, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mong muốn gửi gắm những thông điệp tích cực đến toàn bộ sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên Học viện nhân dịp vào năm học mới. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, gặp gỡ, tri ân các thế hệ cán bộ Đoàn của Học viện. Giáo dục lý tưởng cách mạng, niềm tự hào dân tộc Việt Nam, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh góp phần bồi đắp niềm tin và ý chí vươn lên, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của tuổi trẻ.

Hội trại cũng đã tạo nên tinh thần thi đua sôi nổi trong Học viện, tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, Đoàn viên sinh viên, phát huy tính sáng tạo, tình cảm trong công tác Đoàn, tăng cường tình đoàn kết, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và tạo điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị, Câu lạc bộ, Liên chi đoàn, sinh viên trong Học viện.

Bên lề Hội trại, trại hè công nghệ với chủ đề Smart City 2018 cũng được tổ chức vào 7/9 – 8/9/2018 thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Trại hè được tổ chức nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) với các Doanh nghiệp ICT trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng yêu cầu của xã hội; đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận được các xu hướng công nghệ, các sản phẩm công nghệ mới hiện nay.

Hàng trăm sinh viên đã tham gia trại hè trong hai ngày với các hoạt động: Workshop theo chủ đề Smart City, Công nghệ 4.0, giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên…

Một vài hình ảnh ghi nhận không khí hội trại Nhiệt xanh PTIT:

Màn nhảy Flashmob tập thể của các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Từ chiều 7/9, 24 đơn vị, câu lạc bộ trong học viện đã cùng nhau tự tay dựng trại theo chủ đề.
Các sinh viên xếp logo của Học viện.
Logo mang tên PTIT và dòng chữ 65 năm nhằm kỷ niệm thời gian thành lập trường.
Hội trại diễn ra tại sân nhà A2 Học viện trong thời gian 3 ngày từ 7-9/9.
Bên cạnh đó, trại hè Smart City 2018 nêu lên những ứng dụng và tác động của 4.0 cũng được nhiều sinh viên quan tâm
Xung quanh không gian hội trại với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự quan tâm của các sinh viên.
Hoạt động thi nấu ăn giữa các trại, nơi dành cho những người có niềm đam mê với căn bếp.
Hội trại đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các sinh viên đang theo học tại ngôi trường này.

 

Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể giao lưu, trao đổi thêm kiến thức, là hoạt động ý nghĩa và thiết thực kỷ niệm 65 năm thành lập tường Bưu Điện

Nguồn: infonet.vn

1258 lượt xem