Hội thảo giới thiệu dự án “VEFSTA Fellowship Program”

Hội thảo giới thiệu dự án “Vefsta Fellowship Program”
29/03/2016
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học an toàn, an ninh thông tin
29/03/2016

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Hội phát triển Khoa học và Công nghệ Quỹ giáo dục Việt Nam (VEFSTA – Vietnam Education Foundation (VEF) Science and Technology Association) tổ chức Hội thảo giới thiệu Dự án “VEFSTA Fellowship Program” (Dự án hỗ trợ xin học bổng du học ở Mỹ) dành cho sinh viên Học viện. Hội thảo đã thu hút đông đảo sinh viên Học viện tham dự.

VEFSTA là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động trên nguyên tắc phi lợi nhuận, mục tiêu của dự án là hỗ trợ sinh viên Việt Nam tìm học bổng du học ở Mỹ. Trên cơ sở kế thừa một số tài nguyên của chương trình học bổng của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) và các mối quan hệ trong và ngoài nước mà VEF đã tạo lập, dự án “VEFSTA Fellowship Program” sẽ giúp các bạn sinh viên và học viên Học viện nói riêng và sinh viên, học viên Việt Nam nói chung dễ dàng tiếp cận với các chương trình học bổng du học các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Dự án sẽ hỗ trợ sinh viên, học viên tối đa trong: Tư vấn lựa chọn trường phù hợp, giới thiệu với giáo sư ở các trường ở Mỹ, sắp xếp phỏng vấn với các giáo sư ở các trường ở Mỹ để trên cơ sở đó xin thư giới thiệu; viết statement of purpose, tư vấn cách hoà nhập và thích nghi với môi trường sống, học tập, làm việc ở Mỹ.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Học viện, đặc biệt là những sinh viên đang tìm kiếm các cơ hội học tập tại Mỹ thông qua các chương trình, các quỹ học bổng của các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước.

1333 lượt xem