Hội thảo “Các công nghệ tạo nên mạng 5G: Một góc nhìn thực tế”

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng nghề năm 2016
15/03/2016
Thông báo về thời gian tuyển sinh trình độ Thạc sĩ đợt 1 năm 2016
18/03/2016
HỘI THẢO “CÁC CÔNG NGHỆ TẠO NÊN MẠNG 5G: MỘT GÓC NHÌN THỰC TẾ”
Vừa qua, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) – Úc tổ chức Hội thảo “Các công nghệ tạo nên mạng 5G: Một góc nhìn thực tế” (5G Network and Its Enabling Technologies: A Realistic Perspective). Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên trong và ngoài Học viện.

Tham gia diễn thuyết tại hội thảo “Các công nghệ tạo nên mạng 5G: Một góc nhìn thực tế” là những nhà diễn thuyết có uy tín trong nước và quốc tế.

Hội thảo đã đề cập đến một số thông tin và hướng nghiên cứu mới về công nghệ và kiến trúc của mạng thông tin di động 5G. Các đại biểu đã trao đổi và thảo luận chi tiết về một số vấn đề cụ thể như như sử dụng tài nguyên tần số vô tuyến, công nghệ truyền dẫn song công, tính tương thích ngược với các mạng 3G/4G,… và khả năng hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo trong tương lai.

Tại buổi Hội thảo, GS. TS. Eryk Dutkiewicz, Trưởng khoa Tính toán và Thông tin, Đại học Công nghệ Sydney đã giới thiệu một số chương trình học bổng sau đại học và trao đổi hợp tác nghiên cứu của UTS dành cho cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên của Học viện.

Sự tham gia của một số đơn vị như: Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Viễn thông, công ty VNPT Technology và Trung tâm nghiên cứu và phát triển Mobifone… đã góp phần khẳng định vài trò của Học viện  trong việc kết nối và trao đổi thông tin nghiên cứu khoa học và đào tạo với các Cơ quan quản lý  nhà nước cũng như với các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Viễn thông.

17/03/2016

1169 lượt xem