Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023

Thư chúc tết của Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
01/02/2024
Vinh danh 06 sinh viên chiến thắng vòng Quốc gia cuộc thi ICT Competition Vietnam 2023 – 2024
01/02/2024

Ngày 31/01/2024, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023. Tham dự Hội nghị, có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, các Phó Giám đốc Học viện và đại diện viên chức, người lao động hai cơ sở đào tạo.

Tại Hội nghị, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã báo cáo Hội nghị viên chức và người lao động năm 2023 của Học viện Theo đó năm 2023 là năm để lại những dấu ấn ý nghĩa trong chặng đường xây dựng và phát triển của Học viện. Tập thể Lãnh đạo, cán bộ Học viện đã phát huy truyền thống, đoàn kết và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược giai đoạn 2020-2025.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện báo cáo Tổng kết công tác năm 2023, tình hình thực hiện nghị quyết Hội nghị VC&NLĐ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Về ngành nghề đào tạo: Học viện mở các chương trình đào tạo mới tại cơ sở đào tạo phía Bắc và tuyển sinh ngay trong năm 2023 nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực 4.0: ngành Kỹ thuật Dữ liệu (Mạng máy tính và truyền thông Dữ liệu), Chương trình Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng; triển khai đào tạo ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa (theo hướng Robot và Trí tuệ nhân tạo) tại Cơ sở đào tạo Hà Nội, khai giảng lớp Thạc sỹ Khoa học máy tính giảng dạy bằng tiếng Anh kết hợp với Viettel Global.

Hoàn thành Đánh giá Cơ sở Giáo dục và Đánh giá Kiểm định Chất lượng thêm 04 chương trình đào tạo trình độ Đại học: Học viện đã nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 và  hoàn thành đánh giá kiểm định 4 chương trình đào tạo bao gồm: Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử, Quản trị kinh doanh, Marketing và Kế toán, nâng tổng số chương trình đào tạo được kiểm định lên 10 chương trình.

Về công tác tuyển sinh: Hệ Đại học chính quy đạt 101 % so với kế hoạch năm 2023 và tăng 15% so với năm 2022. Hệ sau đại học tuyển sinh nghiên cứu sinh đạt 100% kế hoạch 2023; tuyển sinh thạc sỹ tăng 1,5 lần so với năm 2022. Quy mô tuyển sinh hệ Đại học từ xa tăng trưởng 5,8 lần so với năm 2022. Trong đó, mở mới chương trình liên kết đào tạo hệ từ xa với doanh nghiệp RikkeiSoft, mang lại cơ hội trải nghiệm chương trình học tập thực chiến cho sinh viên Đại học từ xa

Về đào tạo ngắn hạn: Học viện đã xây dựng cổng đào tạo bồi dưỡng trực tuyến và tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến cho cán bộ, giảng viên, người lao động Học viện với 05 khóa đào tạo và cấp 800 tài khoản. Tổ chức 86 khóa đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cho gần 10.000 lượt học viên, tăng 15% so với kế hoạch năm 2023, tăng trưởng 2,6 lần so với năm 2021.

Về hoạt động khoa học công nghệ: năm 2023 Học viện thực hiện: 04 đề tài các cấp (nguồn ngân sách nhà nước), 22 đề tài KHCN cấp Bộ, 29 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ và cấp Học viện; 211 đề tài KHCN cấp Học viện, 482 báo cáo chuyên đề cấp Học viện và 148 đề tài sinh viên.

Về hoạt động hợp tác quốc tế: năm 2023, Học viện mở 02 Văn phòng hợp tác Nghiên cứu và Đào tạo tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Là trường Đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có văn phòng xúc tiến hợp tác tại nước ngoài.  Học viện ký 52 các thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ với nhiều đối tác quốc tế lớn, trong đó có những hãng, doanh nghiệp hang đầu thế giới.

Cũng tại Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng Học viện năm 2023 và phương hướng năm 2024, báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ và chế độ chính sách đối với viên chức và người lao động năm 2023, báo cáo tình hình sử dụng các quỹ năm 2023.

GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện đã tuyên dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Học viện trong năm 2023 và đề ra những định hướng, chỉ tiêu cho năm 2024 để thực hiện thắng lợi chiến lược Học viện đến 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Học viện quyết tâm triển khai thành công mọi nhiệm vụ và quyết liệt thực hiện khẩn trương, hiệu quả công tác chuyển đổi số theo định hướng xây dựng Học viện là hình mẫu về chuyển đổi số Quốc gia trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã trình bày các tham luận và đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện.

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Công đoàn Học viện đã phát động thi đua năm 2024, kêu gọi toàn thể viên chức và người lao động trong toàn Học viện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới và sáng tạo, quyết tâm phấn đấu xây dựng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ngày càng phát triển.