Tập huấn và chuyển giao giải pháp phần mềm Fast ứng dụng trong giảng dạy kế toán tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
13/08/2024
Tỉnh Bắc Giang làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về đào tạo nhân lực phục vụ chuyển đổi số
14/08/2024

Ngày 13/8/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Viện Giáo dục và Công nghệ – Kỹ thuật LYDINC tổ chức Hội nghị triển khai chương trình tư vấn cải tiến và tự đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Tham dự Hội nghị có, GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện. PGS.TS Phạm Văn Tuấn, Viện trưởng Viện LYDINC, TS. Nguyễn Thị Anh Thư, sáng lập kiêm Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV LYDINC, cùng hơn 100 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện.

Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Học viện là một trong những cơ sở giáo dục đại học sớm hoàn thành kiểm định chất lượng 100% các chương trình đào tạo có sinh viên tốt nghiệp và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 đúng hạn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những tiền đề quan trọng để Học viện tiến tới thực hiện kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, với mục tiêu là đạt các tiêu chuẩn kiểm định của Châu Âu nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho người học, cho các nhà tuyển dụng và cho chính Học viện. Các chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế đối với các chương trình đào tạo của Học viện sẽ là minh chứng tốt nhất cho việc thực hiện cam kết bảo đảm chất lượng đào tạo của Học viện theo đúng Chiến lược phát triển, tầm nhìn, sứ mạng và giá trị cốt lõi đã công bố tới sinh viên, phụ huynh, các đơn vị sử dụng lao động và toàn xã hội.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Thị Anh Thư, sáng lập kiêm Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV LYDINC cho biết: Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực sự mong muốn một sự đổi mới trong giáo dục đại học không chỉ hướng tới chất lượng mà hướng tới cả những định hướng lâu dài và bền vững của Học viện. Vì vậy, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng Học viện cố gắng, nỗ lực hết mình với vai trò là chuyên gia tư vấn kết hợp với các chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế để có thể đem lại chất lượng tư vấn tốt nhất cho Học viện. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng với Học viện trong cuộc cải cách hướng tới đảm bảo chất lượng giáo dục không chỉ ở tiêu chuẩn của trong nước mà hướng tới tiêu chuẩn của quốc tế và vươn tầm, thể hiện được năng lực và bản sắc của Học viện trên trường quốc tế.

TS. Nguyễn Thị Anh Thư, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV LYDINC phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, ông Johnson Ong Chee Bin, Người sáng lập Công ty Education Quality International đã chia sẻ với cán bộ, giảng viên Học viện chuyên đề: Xu thế quốc tế về đào tạo theo chuẩn đầu ta của giáo dục đại học với các nội dung: Tiếp cận hiện đại về đào tạo theo chuẩn đầu ra; Xu thế đào tạo lĩnh vực kỹ thuật: Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Điện Điện tử, Điện tử Viễn thông; Xu thế đào tạo lĩnh vực kinh doanh và quản lý: Quản trị kinh doanh, kế toán và Marketing.

Ở nội dung tiếp theo của Hội nghị, các chuyên gia của Viện LYDINC đã chia sẻ kinh nghiệm cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ta với các nội dung: Đáp ứng các quy định trong nước và tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế; Tích hợp kỹ năng chuyển đổi trong chương trình dạy học; Sự cần thiết của Khóa luận/ Đồ án tốt nghiệp; Đo lường mức độ đạt chuânt đầu ra học phần và chương trình đào tạo.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm