Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Giám đốc Học viện và sinh viên

Mở chương trình kỹ sư Công nghệ thông tin Việt – Nhật, PTIT tiếp tục đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao
31/05/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức lớp tập huấn sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong hoạt động báo chí cho Báo Lạng Sơn
01/06/2024

Ngày 31/5/2024, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Ban Giám đốc Học viện và sinh viên. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi giữa Ban Giám đốc Học viện với sinh viên, giúp Lãnh đạo Học viện nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại Học viện, nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ đào tạo.

Tham dự Hội nghị có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, các thầy cô là lãnh đạo các khoa đào tạo, các phòng ban, trung tâm chức năng cùng sự tham gia của hơn 600 sinh viên là đại diện Ban cán sự các lớp sinh viên, các Chi đoàn các lớp, các liên chi đoàn khoa, đại diện Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ sinh viên.

GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu định hướng tại Hội nghị

Phát biểu định hướng Hội nghị, GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện khẳng định: Học viện có nhiều kênh để thu thập ý kiến của sinh viên như: khảo sát lấy ý kiến, phản ánh thông tin qua cố vấn học tập. Hội nghị đối thoại trực tiếp với Ban Giám đốc, Lãnh đạo các khoa, phòng ban là nhằm trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất sinh viên các khóa trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt trên tinh thần góp ý xây dựng để Học viện có những giải pháp thích hợp, kịp thời tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện tại Học viện..

Dưới sự chủ trì của Ban Giám đốc Học viện, với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng và Đoàn Thanh niên đã giải đáp thắc mắc của sinh viên xung quanh các vấn đề về chương trình đào tạo; Công tác sinh viên, học bổng, học phí, nghiên cứu khoa học, thư viện, cơ sở vật chất và một số nội dung khác. Đại diện sinh viên các lớp tham dự Hội nghị đã đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề liên quan đến quá trình học tập của sinh viên tại Học viện từ chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học, tài liệu học tập, công tác an ninh, trật tự… đến chế độ học bổng, học phí. Những băn khoăn của các em sinh viên đã được Ban Giám đốc Học viện và Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban chức năng Học viện tiếp nhận và giải đáp.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện khẳng định: Học viện đã hoàn thành kiểm định 10 chương trình đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hiện đang chuẩn bị kiểm định 6 chương trình theo chuẩn quốc tế. Học viện cam kết sẽ dành nhiều nguồn lực hơn để cải thiện cơ sở vật chất và xây dựng môi trường thuận lợi cho sinh viên hướng tới những gì tốt  nhất, tối ưu nhất cho các em học tập như: đầu tư thêm các Lab nghiên cứu, hỗ trợ sinh viên tham gia các cuộc thi quốc tế, tăng số lượng sinh viên đi thực tập, trao đổi ở nướ ngoài thông qua các chương trình hợp tác, đổi mới công tác thi đua khen thưởng dành cho sinh viên… Đồng thời, Giám đốc Học viện giao nhiệm vụ cho các Phòng, Ban chức năng thường xuyên có những hoạt động thiết thực hỗ trợ tốt hơn nữa cho sinh viên. Giám đốc Học viện cũng đặc biệt nhấn mạnh, nếu còn có những vướng mắc, sinh viên có thể tiếp tục đặt câu hỏi gửi về cho các Khoa, Phòng, Ban chức năng hoặc trực tiếp gửi lên Lãnh đạo Học viện và sẽ được giải đáp đầy đủ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

975 lượt xem