Học viện Kỹ thuật Quân sự thăm và làm việc với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Bạn đã sẵn sàng chinh phục đỉnh cao sự nghiệp tại VNPT
01/06/2022
PTIT thông báo chương trình cử nhân công nghệ thông tin 2+2 quốc tế với đại học LA TROBE, AUSTRALIA
02/06/2022

Ngày 03/6/2022, tại Hà Nội, đoàn cán bộ của Học viện Kỹ thuật Quân sự do Thiếu tướng, PGS.TS Lê Minh Thái, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT). Lãnh đạo Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai đơn vị đã tập trung trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số, mô hình kiến trúc hạ tầng công nghệ thông tin, các ứng dụng công nghệ thông tin (hệ thống thông tin, phần cứng, phần mềm) đang triển khai và định hướng một số sản phẩm mới…

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT chia sẻ những kết quả PTIT đạt được trong chuyển đổi số

Cũng tại buổi làm việc, Học viện đã trình bày những kết quả mà PTIT đã đạt được trong quá trình chuyển đổi số, cụ thể: Mô hình chuyển đổi của Học viện được xây dựng với 3 trụ cột chính: Phát triển hệ thống quản trị số; Cung ứng dịch vụ số; Phát triển xã hội số – thu hẹp khoảng cách số. Sau gần 2 năm triển khai, Học viện đã hoàn thành giai đoạn 1 quá trình chuyển đổi số. Diện mạo của một trường đại học số dần hình thành thông qua ứng dụng kết nối cho giảng viên, sinh viên qua smartphone…, với các hệ thống điều hành trung tâm, hệ thống tuyển sinh số – thanh toán trực tuyến không tiền mặt, hệ thống xác thực quản lý văn bằng chứng chỉ bằng công nghệ blockchain, lớp học thông minh, phòng thực hành D-Lab…

Đại diện Lãnh đạo Học viện Kỹ thuật Quân sự phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện Lãnh đạo Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đánh giá cao những kết quả Học viện đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là mô hình chuyển đổi số tại Học viện đã thành công bước đầu. Lãnh đạo trường cũng nhấn mạnh quá trình chuyển đổi số của Học viện là mô hình tham khảo hữu ích, từ đó để nghiên cứu, tham mưu và đề xuất áp dụng mô hình chuyển đổi số tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đặt nền móng cho các hoạt động hợp tác của hai đơn vị trong thời gian tới về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thông tin và truyền thông và hoạt động chuyển đổi số.

Lãnh đạo hai đơn vị thăm phòng Điều hành (IOC) của PTIT

1438 lượt xem