Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dành hơn 23 tỷ đồng để hỗ trợ sinh viên trong năm học 2019 – 2020

Công ty TNHH Synergix Technologies Việt Nam thông báo tuyển dụng
29/07/2020
THÔNG BÁO VỀ KHAI THÔNG TIN Y TẾ ĐỢT THÁNG 7/2020
29/07/2020

Trong năm học 2019 -2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trích hơn 23 tỷ đồng để hỗ trợ sinh viên trong năm học 2019 – 2020, trong đó, ngoài 16 tỷ đồng đã được trích theo quy định để dành hỗ trợ cho sinh viên chế độ chính sách, học bổng khuyến khích học tập, học bổng khen thưởng sinh viên, Học viện còn trích thêm 7,2 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho toàn bộ sinh viên với mức hỗ trợ tương đương 5% học phí, hỗ trợ gia đình sinh viên gặp khó khăn do dịch bệnh Covid và hỗ trợ cước Internet học trực tuyến cho sinh viên. Toàn bộ kinh phí trên đều được Học viện trích từ Quỹ hỗ trợ sinh viên.

Được biết, Học viện cũng đã công bố một số chính sách hỗ trợ về học phí để san sẻ cùng sinh viên những khó khăn khi dịch bệnh Covid trong năm học này. Cụ thể: hoãn lộ trình tăng học phí trong năm 2020 và tiếp tục chính sách miễn, giảm học phí từ 50% đến 100% học phí cho các thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia cao.

Việc thực hiện chính sách học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên cho sinh viên vừa hỗ trợ tài chính, chia sẻ khó khăn cùng sinh viên, vừa động viên, khuyến khích, tạo động lực cho sinh viên không ngừng vươn lên trong học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động, phong trào sinh viên. Như vậy, trong năm học 2019 – 2020, hàng chục ngàn lượt sinh viên được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ sinh viên.

Song song với các chính sách học bổng được trích từ Quỹ hỗ trợ Sinh viên, Học viện cũng đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó, nội dung quan trọng của các chương trình hợp tác là tìm kiếm các cơ hội tài trợ học bổng cho sinh viên Học viện. Hàng năm, hàng trăm sinh viên Học viện nhận được các chương trình học bổng của Tập đoàn VNPT, Công ty Samsung Việt Nam, Công ty Acecook Việt Nam,…

1852 lượt xem