Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty Chứng khoán VNDIRECT hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên

Thông báo về việc nghiêm túc, tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (Áp dụng đối với các đơn vị của Học viện tại khu vực Hà Nội)
20/07/2021
Thư của Giám đốc Học viện
21/07/2021

Ngày hôm nay (20/07/2021), Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT đã ký thỏa thuận hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, mở ra nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức bổ ích cũng như cơ hội nghề nghiệp chất lượng cao cho sinh viên nhà trường.

Ba lĩnh vực hợp tác chính mà Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ triển khai trong thời gian tới bao gồm: nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính; hướng nghiệp – thực tập – tuyển dụng; và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.

Theo đó, với lợi thế là công ty chứng khoán duy nhất hiện nay tại Việt Nam tự xây dựng hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu của riêng mình, VNDIRECT sẽ hợp tác và tư vấn cho Học viện trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về công nghệ tài chính như: tư vấn về chương trình đào tạo về công nghệ tài chính, xây dựng nền tảng thực hành mô phỏng, cử chuyên gia từ doanh nghiệp tham gia công tác giảng dạy chuyên đề, tọa đàm chuyên môn … Bà Đỗ Huyền Trang, Giám Đốc Marketing, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT chia sẻ:  “VNDIRECT đã nhìn thấy điểm chung với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong việc lan tỏa kiến thức tài chính cho thế hệ trẻ cũng như sự chú trọng phát triển về công nghệ, đem lại những giá trị khác biệt cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính”.

Trong lĩnh vực hợp tác về hướng nghiệp – thực tập – tuyển dụng, hàng năm VNDIRECT sẽ thống nhất với Học viện về số lượng sinh viên tiếp nhận thực tập, số lượng các buổi tham quan doanh nghiệp và đồng tổ chức các buổi hội thảo tuyển dụng hàng năm. Không chỉ sinh viên ngành Kế toán, Công nghệ tài chính mà sinh viên tất cả các ngành đào tạo khác của Học viện đều có cơ hội tiếp cận với nhiều cơ hội thực tập, làm việc hấp dẫn tại VNDIRECT và tham gia Chương trình trải nghiệm học làm nghề tài chính DTALENT. Chương trình sẽ phát triển ứng viên theo lộ trình đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, giúp ứng viên vừa có được những kiến thức về làm nghề, vừa có những trải nghiệm thực tế công việc tại VNDIRECT, một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhận thấy rằng kỹ năng mềm cần trang bị cho sinh viên hiện nay cần đa dạng hơn, hai bên đã thống nhất sẽ triển khai sớm hội thảo phát triển kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà chương trình “Tài chính thông minh tuổi 20” mà VNDIRECT hướng đến nhằm chia sẻ kiến thức quản lý tài chính cá nhân và đầu tư cho giới trẻ Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu trực tiếp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm để hiểu rõ hơn về khái niệm sức khỏe tài chính, nắm vững những kiến thức nền tảng về quản lý tài chính cá nhân áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Không chỉ dừng lại ở Tài chính thông minh tuổi 20 hay DTALENT, VNDIRECT sẽ trao đổi với đại diện nhà trường để cùng nhau xây dựng những hoạt động hợp tác thiết thực phù hợp với nhu cầu của sinh viên nhà trường”.

Về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Ông Vũ Tuấn Lâm – Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao và kỳ vọng các hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ đem lại những lợi ích thiết thực không chỉ trang bị kiến thức và kỹ năng hiện đại cho sinh viên chuẩn bị gia nhập thị trường lao động mà còn phát huy tối đa lợi thế, tiềm năng sẵn có của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và VNDIRECT đóng góp cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lưc cho xã hội.

Ông Vũ Tuấn Lâm cũng cho biết thêm “VNDIRECT là một trong những doanh nghiệp đầu tiên ký thỏa thuận hợp tác với Học viện trong nghiên cứu – đào tạo về Công nghệ Tài chính, ngành đào tạo đầu tiên được Bộ Giáo dục Đào tạo cấp phép đào tạo tại Việt Nam. Trong thời gian tới, cùng với nhà trường, vai trò tham gia của doanh nghiệp như VNDIRECT trong việc nghiên cứu, đào tạo lĩnh vực này là vô cùng quan trọng, đóng góp cho sự phát triển lĩnh vực công nghệ tài chính của Việt Nam nói chung và của các doanh nghiệp tài chính nói riêng”. 

1742 lượt xem