Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trao bằng cho 07 tân Tiến sỹ và 92 tân Thạc sỹ

PTIT sẽ hợp tác với các doanh nghiệp ICT lớn thiết lập Quỹ Khoa học công nghệ
03/06/2018
Giám đốc PTIT Vũ Văn San được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
16/06/2018

Ngày 15/6/2018, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2018 đợt 2. Tham dự buổi Lễ có GS. TSKH Nguyễn Xuân Quỳnh, Ủy viên Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng CDGS liên ngành Điện – Điện tử – Tự động hóa.

Trao-bang-tot-nghiep-CH-NCS-2018-dot-2

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Theo báo cáo tổng kết, năm 2017, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Học viện cho 11 nghiên cứu sinh (NCS,) số NCS đang học tập và nghiên cứu tại Học viện là  93 người. Các luận án Tiến sĩ nghiên cứu tại Học viện được đánh giá là các công trình nghiên cứu chuyên sâu, có tính thời sự, mang tính cấp thiết; sử dụng phương pháp, công cụ nghiên cứu hiện đại, phù hợp với điều kiện nghiên cứu của Việt Nam. Nội dung nghiên cứu trong đa số luận án được đánh giá có tính học thuật cao, thể hiện được tính kế thừa, áp dụng và phát triển có sáng tạo những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đóng góp, đề xuất mới có giá trị khoa học và thực tiễn của các đề tài luận án đều được công bố, đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín, trong tuyển tập các báo cáo ở các Hội nghị khoa học trong và ngoài nước.

– Đối với đào tạo trình độ Thạc sĩ, Học viện đã đổi mới chương trình đào tạo, trong đó chú trọng xây dựng chương trình đào tạo khoa học, hợp lý. Chương trình đào tạo đã được rút ngắn và chuyên sâu hơn vào những môn cần thiết. Thời gian chuẩn bị và làm luận văn dài hơn để học viên có thời gian tiếp cận và thực sự làm chủ được nội dung khoa học của luận văn. Hiện Học viện hiện có  413 học viên cao học đang được đào tạo  tại 02 cơ sở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

– Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện đã chúc mừng  các tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: “Học viện là đơn vị đơn vị tiên phong trong khoa học công nghệ và giáo dục đào tạo của ngành và của đất nước. Đã có hàng vạn cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo tại Học viện với những kiến thức chuyên môn gắn liền với thực tế mạng lưới, đang công tác ở mọi ngành kinh tế xã hội của đất nước”.

Trao-bang-tot-nghiep-CH-NCS-2018-dot-2-1

GS. TSKH Nguyễn Xuân Quỳnh (bên trái), Ủy viên Hội đồng CDGS Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng CDGS liên ngành Điện – Điện tử – Tự động hóa trao Quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho TS. Vũ Văn San (bên phải), Giám đốc Học viện

Trước đó, Học viện đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định chức danh Phó Giáo sư cho TS. Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện. Như vậy, tính đến nay, Học viện có 21 Giáo sư và Phó Giáo sư, đây là nguồn nhân lực rất quan trọng, góp phần vào khẳng định vị thế, thương hiệu trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Học viện.

 Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Trao-bang-tot-nghiep-CH-NCS-2018-dot-2-2

Trao-bang-tot-nghiep-CH-NCS-2018-dot-2-3

Trao-bang-tot-nghiep-CH-NCS-2018-dot-2-4

1103 lượt xem