Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức chuỗi các hội thảo, khóa tập huấn thuộc dự án PROEUHE

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ĐTDĐ Samsung Việt Nam tại Hà Nội thông báo tuyển dụng
15/09/2022
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo điểm trúng tuyển vào đại học hệ chính quy theo Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022
16/09/2022

Trong các ngày từ 14/9/2022 đến 16/9/2022, Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức chuỗi sự kiện của Dự án PROEUHE, Training day & Dissemination Workshop.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện là chương trình “International Cooperation with Italy – Visit to CASA ITALIA” được tổ chức tại Đại sứ Quán Italia – Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của ông Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia; PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các diễn giả, khách mời đến từ các nước Áo, Italia, Việt Nam. Tại chương trình, các diễn giả trình bày chủ đề: Research and Science cooperation with Vietnamese universities; Some case studies for cooperation with Italian partners of PTIT;  Educational cooperation in Vietnam.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, phát biểu khai mạc mở đầu cho chuỗi các sự kiện

Tiếp đó, Sự kiện “Kinh nghiệm về quốc tế hoá giáo dục đại học Châu Âu với chủ đề Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế hóa với các chủ đề: Quốc tế hóa tại TU Vienna thông qua đào tạo Tiến sĩ tại Việt Nam; Tầm nhìn của EU tại trường đại học: Các khóa học của EU tại SCU trong việc thực hiện các dự án của EU, Hợp tác quốc tế trong phát triển đại học theo định hướng chất lượng, Hợp tác quốc tế giữa các trường đại học và phát triển địa phương, Hoạt động hợp tác quốc tế xây dựng chương trình liên kết đào tạo, Hợp tác phát triển với các đối tác Châu Âu trong phát triển kỹ năng nghề nghiệp, Hợp tác liên trường đại học cho sự phát triển ở Việt Nam… Sự kiện diễn ra với sự tham dự của nhiều khách mời đặc biệt: các giáo sư đến từ các nước Châu Âu và các chuyên gia đến từ các trường đại học lớn tại Việt Nam.

Sự kiện “Kinh nghiệm về quốc tế hoá giáo dục đại học Châu Âu” được tổ chức tại Vườn Quốc gia Ba Vì
Các đại biểu tham gia chuỗi sự kiện tham quan và làm việc với Đại học Công nghệ và Khoa học Hà Nội

Chuỗi hoạt động kết thúc bằng sự kiện Thảo luận bàn tròn “Kết nối trong quốc tế hóa giáo dục đại học” diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vào ngày 16/9/2022. PGS.TS. Trần Quang Anh. Phó Giám đốc PTIT đã tham dự khai mạc và phát biểu tại chương trình. Phó Giám đốc PTIT đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nối năng lực từ các cơ sở giáo dục đại học nhằm nâng cao năng lực chung trong quá trình quốc tế hóa trong Giáo dục đại học về giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Các đại biểu tham dự sự kiện thảo luận bàn tròn “Kết nối trong quốc tế hóa giáo dục đại học”

Tại sự kiện thảo luận bàn tròn “Kết nối trong quốc tế hóa giáo dục đại học”, các diễn giả tham gia thảo luận xung quanh các nội dung: Hợp tác Đại học toàn cầu về Đổi mới Kỹ thuật số trong xã hội DX; Hợp tác liên thông các trường đại học; Các mô hình quốc tế hóa tại Việt Nam; Hợp tác giữa ITU với Việt Nam và PTIT;  Quốc tế hóa thông qua các dự án quốc tế: quá khứ, hiện tại và tương lai; Quan điểm chính thức của Châu Âu và Ý, hỗ trợ mạng học thuật, Tiếng nói công nghiệp về hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, Khung cảnh trường đại học Châu Âu,  Góc nhìn đại học Việt Nam.

Trước đó, trong giai đoạn 2020-2021, EC đã tài trợ dự án PROEUHE, là dự án đầu tiên do Học viện thực hiện thuộc nhóm Jean Monnet Projects (Jean Monnet Information Project – 621079-EPP-l-2020-1-VN-EPPJMOPROJECT thuộc Jean Monnet Actions – Chương trình Erasmus+ giai đoạn 2015 – 2021), nhằm mục tiêu quảng bá giáo dục đại học Châu Âu thông qua các phương tiện truyền thông đa phương tiện.  Sau giai đoạn 1 triển khai, dự án đã đạt được một số kết quả nhất định như: Tổ chức các Sự kiện – Hội thảo tập huấn: Sự kiện EU Day các năm 2020, 2021, và 2022; Kick-off và giới thiệu dự án; Summer School; Training Workshop. Ngoài ra, Dự án đã sản xuất được các ấn phẩm đa phương tiện như: PROEUHE Website: https://proeuhe.net ; Các video clips về giáo dục đại học Châu Âu, đặt tại kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCT2KLWo5uzxudWsUfvBY8OQ

Video và AR games về EU…

 

441 lượt xem