Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục lùi lịch học để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Thông báo về việc tiếp tục nghỉ học phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)
06/02/2020
Thông báo về việc tiếp tục nghỉ học phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19)
14/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có thông báo về việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học, theo đó, sinh viên Học viện sẽ bắt đầu học kỳ II năm học 2019 – 2020 từ ngày 17/02/2020.

Cụ thể, để đảm bảo an toàn về vấn đề sức khỏe cho các giảng viên, sinh viên trong Học viện trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Học viện điều chỉnh tiếp tục lùi lịch bắt đầu học kỳ II năm học 2019 – 2020. Sinh viên Học viện sẽ được nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020 và bắt đầu quay trở lại trường để học tập từ ngày 17/02/2020.

 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhấn mạnh:cũng đề nghị sinh viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp… Các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, sinh viên cần báo với các cơ sở y tế và Học viện để tránh lây lan.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngay sau khi trở lại bắt đầu học kỳ mới, sinh viên sẽ được Học viện phát miễn phí khẩu trang y tế, hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào khu vực giảng đường và các khu vực công cộng. Đến nay, Học viện cũng đã hoàn thành việc sát khuẩn, vệ sinh môi trường tại các tòa nhà, giảng đường.

5066 lượt xem